SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 12

  Hôm nay: 171

  Tất cả: 218.008

  Phong thủy hàng rào- những điều lưu ý và cấm kỵ

  Cập nhật: 11/01/2017 11:00 - Lượt xem: 1177

  Muốn hút tài lộc may mắn, ngoài việc trang trí phong thủy bên trong nội thất cẩn thận cũng đặc biệt cần quan tâm đến bên ngoài ngôi nhà. Vì vậy vấn đề phong thủy hàng rào- những điều lưu ý và cấm kỵ  là vô cùng cần thiết và phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng trước khi xây dựng.

  Một ngôi nhà cũng giống như một cơ thể sống. Muốn cơ thể khỏe mạnh thì mọi bộ phận đều cần đủ dinh dưỡng và sinh khí. Cũng giống như vậy, một ngôi nhà đẹp thì phải đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài. Muốn hút tài lộc may mắn, ngoài việc trang trí phong thủy bên trong nội thất cẩn thận cũng đặc biệt cần quan tâm đến bên ngoài ngôi nhà. Vì vậy vấn đề phong thủy hàng rào - những điều lưu ý và cấm kỵ  là vô cùng cần thiết và phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng trước khi xây dựng.

  Một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn xây dựng hoặc khắc phục những lỗi không hợp phong thủy khi xây dựng tường rào.

  Chọn màu sắc hàng rào cho phù hợp hướng xây dựng

  Màu sắc và hướng là hai yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Do đó khi xây dựng các bạn nên tham khảo hướng xây nào tốt nhất đối với ngôi nhà của mình, kết hợp với việc trang trí bằng màu sắc, không chỉ giúp ngôi nhà của bạn bắt mắt hơn mà còn mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho bạn. Cụ thể như sau:

  - Nếu hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam thì màu hàng rào nên sử dụng là: xanh da trời, màu trắng, màu ghi
  - Hướng Nam nên sử dụng màu: xanh ngọc, xanh lá cây
  - Hướng Đông Bắc Tây Nam: màu cam, gạch non, vàng, nâu


  lựa chọn hàng rào hợp phong thủy
  Ảnh minh họa: Việc lựa chọn màu sắc của hàng rào ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà

  Lựa chọn chất liệu xây dựng hàng rào

  Chất liệu xây dựng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, đến độ bền, tuổi thọ công trình mà còn ảnh hưởng đến cả phong thủy hàng rào. Bởi vì, thông thường những chất liệu như bằng sắt, thép bạn cần đặc biệt lưu ý vì là công trình ngoài trời nên rất dễ bị han, rỉ, gây nên những mối đứt gãy. Nếu không chú ý hàn lại ngay sẽ tạo nên sự đứt đoạn, không thống nhất, điều này đặc biệt tối kỵ trong phong thủy.

  Các chất liệu khác như bằng nhựa, gỗ rất dễ bị chuột, bọ gậm nhấm điều này cũng đặc biệt phải lưu ý.

  Một trong những chất liệu mới và tốt nhất hiện nay đó là xây dựng hàng rào bê tông. Các loại hàng rào bê tông vừa đảm bảo độ bền cao, hình thức mẫu mã đẹp, chất liệu thân thiện với môi trường và người dùng, không dễ bị mài mòn, đứt gãy… đặc biệt phù hợp để xây dựng hàng rào.


  Hàng rào bê tông ly tâm vệ binh 1 lỗ
  Ảnh minh họa: Hàng rào bê tông ly tâm có độ bền cao, hình thức đẹp

  Những chi tiết làm tăng tính phong thủy cho hàng rào

  Để tăng tính phong thủy cho hàng rào, khi xây dựng các bạn cũng có thể trang trí thêm bằng những trụ rào, điều này vừa giúp hàng rào thêm nổi bật, bắt mắt vừa tăng tính phong thủy cao.

  Một số mẫu trụ rào giúp tăng tính phong thủy bạn có thể tham khảo:


  trụ bồ câu

  - Trụ bồ câu: tượng trưng cho sự hòa bình, yên ổn, bình an và may mắn, thể hiện lòng hiếu khách và bày tỏ sự thân thiện của chủ nhà đối với người ngoài.
  trụ cá chép

  - Trụ cá chép: là hình ảnh gắn liền vói các truyền thuyết dân gian, là con vật linh thiêng trong tín ngưỡng tôn giáo Người việt, biểu trưng cho sự dư giả, đem đến vận may, hóa giải sát khí, bệnh tật.
  trụ đài sen

  - Trụ đài sen: là biểu tượng cho sự cao quý, thanh khiết, an lành, may mắn. Việc trang trí thêm những trụ đài sen lên tường rào biểu trưng cho sự mưu cầu bình an, hạnh phúc, mang lại may mắn cho gia chủ.

  >>> Xem chi tiết các mẫu đèn cổng ràotrang trí tường rào độc đáo!

  Ngoài ra bạn cũng có thể tăng tính thân thiện cho phong thủy hàng rào bằng việc trồng thêm cây xanh như xương rồng, những cây hoa nhỏ. Không nên sử dụng cây thân leo, thân mềm sẽ tạo ra khí âm không tốt.

  Một vài lưu ý trên không chỉ giúp các bạn xây dựng, trang trí hàng rào thêm đẹp mắt mà còn xây dựng đúng phong thủy, tạo tiền đề thu hút tài lộc vận khí vào nhà, mang lại may mắn và phú quý quý cho gia chủ.