SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 27

  Hôm nay: 57

  Tất cả: 207.614

  Hàng rào cây xanh

  Cập nhật: 11/01/2017 11:37 - Lượt xem: 896

  Xã hội càng hiện đại, con người ta lại càng có xu hướng trở lại với những gì tự nhiên nhất, sơ khai nhất. Trong xây dựng kiến trúc cũng vậy, thay vì sử dụng những chất liệu nhân tạo hiện đại thì hiện nay người ta thường sử dụng những vật liệu xanh, chất liệu tự nhiên. Đối với lĩnh vực hàng rào, thay vì các chất liệu sắt, thép, nhựa…thì hàng rào bằng cây xanh cũng được người dùng sử dụng rất nhiều.

  Các loại hàng rào cây xanh

  Đối với kiểu hàng rào cây xanh thì thường không có quy chuẩn nào quá khắt khe cho việc tạo hàng rào, tuy nhiên về hình thức theo các thiết kế kiểu pháp thì hàng rào cây xanh được chia làm 3 loại như sau:

  Hàng rào hình khối chữ nhật: là loại được ứng dụng phổ biến, được cắt tỉa cẩn thận. Tuy nhiên kiểu rào này cũng có khá nhiều hạn chế đó là tầng lá thường che mất phần ánh sáng vào nhà, hoặc thường xuyên bị trụi lá do cắt tỉa nhiều.

  Hàng rào hình khối chữ nhật
  Hàng rào hình khối chữ nhật

  Hàng rào hình thang: thường đươc kết cấu từ nhiều cây cao, mẫu hàng rào này vừa dễ chăm sóc, không che mất phần ánh sáng của ngôi nhà mà vẫn đảm bảo đủ độ kín đáo cho không gian sống của bạn.
  Hàng rào hình thang
  Hàng rào hình thang

  Hàng rào hình Oval: được kết cấu từ những cây bụi thấp, mẫu rào này cũng khá khó trong thiết kế, tuy nhiên nếu biết sắp xếp khéo léo thì nó tạo thẩm mỹ cao và vẫn đảm bảo độ kín đáo cho ngôi nhà.
  Hàng rào hình Oval
  Hàng rào hình Oval

  Kích thước hàng rào cây xanh hợp lý là bao nhiêu?

  Tùy thuộc vào từng loại kiến trúc mà chúng ta có thể thiết kế sao cho phù hợp với tỷ lệ của từng ngôi nhà. Tuy nhiên thông thường thì chiều cao khoảng 1,5- 3m được xem là hợp lý và được áp dụng nhiều nhất. Trong trường hợp đối với những ngôi nhà có diện kích, kích thước lớn hoặc các khu vùng ngoại ô thành phố thì hàng rào cây xanh có thể cao tới 5m.

  Chăm sóc hàng rào cây xanh đúng cách

  Để có được một hàng rào bằng cây xanh không hề đơn giản. Bạn có thể lựa chọn những loại cây trồng dễ chăm sóc như: rặng xương rồng, cây trắc bách diệp, cây hoàng nam, tre trúc cảnh…tuy nhiên muốn có một hàng rào đẹp và tốt nhất thì cũng vẫn cần sự chăm sóc nhất định.

  Bạn không thể đòi hỏi có ngay một hàng rào đẹp khi quyết định làm rào bằng cây xanh, trong thời gian đầu bạn cần chăm sóc chu đáo để cây làm quen với môi trường đất, tưới nước từ 1-2 lần vào buổi sáng hoặc chiều muộn, không tưới khi trời nắng gắt.

  Bạn đừng nản lòng vì giai đoạn đầu hàng rào của bạn có thể chưa cho những bông hoa xinh đẹp hay chưa tạo thành hình như ý bạn muốn, tuy nhiên sự chăm sóc tỉ mỉ của bạn sẽ tạo nên thành quả xứng đáng.

  Bạn nên bón phân theo định kỳ nếu cần thiết và phun thuốc trừ sâu sinh học sau khi cắt tỉa từ 10-15 ngày. Bên cạnh đó bạn cũng cần thường xuyên để ý để trồng bổ sung ngay những cây bị chết hoặc bị thưa để hàng rào của bạn trở nen hoàn hảo nhất.

  Chúc các bạn có một công trình như ý!

  >> Tìm hiểu: Nên trồng cây gì cho hàng rào