SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 13

  Hôm nay: 187

  Tất cả: 218.024

  Tại sao không nên khởi công xây dựng trong “ tháng cô hồn”?

  Cập nhật: 11/01/2017 11:44 - Lượt xem: 583

  Theo dân gian, văn hóa người Việt và các nước phương Đông, tháng 7 theo lịch âm được xem là“tháng cô hồn”. Người ta thường quan niệm không nên làm việc lớn, đặc biệt là các việc liên quan đến nhà cửa, xây dựng, kinh doanh trong tháng này bởi rất dễ gặp xui xẻo. Vì thế rất nhiều người khuyên không nên khởi công xây dựng trong “tháng cô hồn”. Vì sao lại như vậy?

  Tại sao tháng 7 lại được gọi là tháng cô hồn?

  Theo quan niệm của nhiều người Việt, cúng cô hồn không chỉ để khỏi bị quấy phá mà còn muốn cầu phúc, cầu bình an, muốn mang lại những điều phúc đức, cơm no áo đủ đối với những cô hồn không được siêu linh phải lang thang cơ nhỡ. Đó chính là ý nghĩa mang tính nhân văn của người Việt.

  Tháng cô hồn được bắt nguồn từ các tích cổ trong văn hóa Trung Hoa. Truyền thuyết kể rằng từ 2/7 (âm lịch) Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan, đến rằm tháng 7 thì mở cửa để ma quỷ được túa ra tứ phương, sau đó đến 12  giờ đêm ngày 14/7 các vong hồn phải quay lại địa ngục. Do đó, tháng 7 âm lịch hàng năm thường được gọi là “tháng cô hồn”. Nhiều người cũng vi những quan niệm này mà luôn cảnh giác, và tránh làm những việc lớn trong tháng này để không bị xui xẻo hay đề phòng ma quỷ quấy nhiễu, cản phá, việc lớn không thành, đặc biệt là các việc liên quan đến nhà cửa, trong đó có việc khởi công xây dựng các công trình.

  Vì sao không nên khởi công xây dựng trong “ tháng cô hồn”?

  Dù cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người mở mang tư tưởng, nên không quá nặng về những thủ tục hay quan niệm xưa cũ nhưng những việc lớn như dựng cửa làm nhà, cưới hỏi hay khởi công xây dựng…vẫn luôn được nghiên cứu kỹ và được kiêng trong “tháng cô hồn” theo quan điểm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
  Không nên xây dựng trong tháng cô hồn

  Việc khởi công xây dựng nhà hay một công trình nào đó được xem là một trong những việc lớn của cuộc sống. nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống cả đời sau này. Chính vì thế những chủ đầu tư thường muốn chọn ngày, giờ tốt để “động thổ”. Do đó, vào tháng 7 âm lịch theo quan niệm của dân gian thì thường không tốt, nếu khởi công xây dựng vào tháng này thường dễ kinh động đến những vong hồn trú ngụ, khiến ma quỷ quấy nhiễu, sự việc bất thành, gặp nhiều điều bất lợi.

  Đó là theo quan niệm và những suy nghĩ của dân gian. Ngoài ra trên thực tế, theo nghiên cứu khoa học hiện đại thì thời tiết tháng 7 không thuận lợi cũng là một nguyên nhân khiến bạn không nên xây dựng các công trình.

  Theo lịch và thời tiết tại Việt Nam, tháng 7 còn được gọi là tháng ngâu, vì đây là tháng có mưa nhiều nhất trong năm, thời tiết bất thường, mưa hay kéo dài. Do đó, những việc như động thổ, đào móng, hay đổ mái khi gặp trời mưa sẽ rất vất vả, ảnh hưởng đến cả tiến độ thi công. Do đó nhiều người thường tránh những việc xây dựng vào tháng này.

  Từ những quan niệm và nghiên cứu khoa học về thời tiết thực tế trên, để tránh những việc bất lợi và để công việc được suôn sẻ thì các chủ đầu tư nên tránh khởi công xây dựng trong tháng 7 âm lịch hàng năm.