SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 33

  Hôm nay: 73

  Tất cả: 136.933

  Những yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế hàng rào

  Cập nhật 11/01/2017 11:45 - Lượt xem: 631

  Thiết kế hàng rào không đơn giản là việc chỉ dựng một bức tường hay một dãy các cây sắt, thép, gỗ thành một tường rào bao quanh mà còn phải đảm bảo nhiều yếu tố khác liên quan đến con người và môi trường xung quanh khác nữa. Một hàng rào tiêu chuẩn khi xây dựng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  Yếu tố an toàn

  Tiêu chuẩn đầu tiên cần nhắc đến khi xây dựng hàng rào đó là yếu tố an toàn. Hàng rào dù đẹp đến đâu, thiết kế hoa văn cầu kỳ như thế nào cũng vẫn phải đảm bảo là không thể lọt người qua song hàng rào đảm bảo an toàn với ngôi nhà.

  Chiều cao hàng rào cũng cần thiết kế sao cho không quá cao gây cảm giác tù túng không gian, mất thẩm mỹ xung quanh, tuy nhiên cũng không quá thấp, người ngoài có thể xâm nhập dễ dàng. Thông thường một hàng rào chiều cao an toàn vào khoảng 1,5m.

  Một yếu tố khác về an toàn nữa đó là sử dụng chất liệu an toàn. Hàng rào là công trình được xây dựng ngoài trời, do đó bạn nên quan tâm những chất liệu thân thiện với môi trường như bằng kính,gỗ, bằng bê tông; hoặc các kiểu hàng rào tự nhiên bằng cây xanh hoặc các loại hoa leo; các chất liệu như sắt, thép thường rẻ, kiểu dáng đẹp tuy nhiên thường dễ phản ứng với môi trường và không tốt cho sức khỏe của người dùng.

  Chất liệu an toàn
  Chất liệu an toàn

  Yếu tố thẩm mỹ

  Nếu như trước kia, mục đích chính của hàng rào là đảm bảo an toàn cho ngôi nhà thì hiện nay yếu tố thẩm mỹ cũng được chú trọng rất nhiều. Một công trình tường rào cần đảm bảo được sự thân thiện với những con người sống xung quanh trong không gian đó.

  Tùy thuộc vào từng thiết kế, phong cách ngôi nhà bạn có thể chọn những mẫu hàng rào phù hợp để tôn lên vẻ đẹp công trình của bạn. Trên thị trường có rất nhiều phong cách hàng rào khác nhau như: cổ điển, công tước, quý tộc, giản dị, thanh thoát….

  Một điều lưu ý để bảo đảm yếu tố thẩm mỹ đó là thiết kế hàng rào cần phù hợp với tỉ lệ ngôi nhà, làm sao để không quá cao sẽ nuốt nhà, không quá thấp vì không an toàn.

  Hàng rào đẹp
  Hàng rào đẹp

  Đối với từng công trình, bạn cũng nên lưu ý đến yếu tố màu sắc. Màu sắc sẽ khiến công trình của bạn thêm bắt mắt, ấn tượng, tuy nhiên một kinh nghiệm khi sơn hàng rào đó là không nên dùng màu sắc quá nổi bật so với màu nền nhà, như vậy ngôi nhà của bạn sẽ trở thành công trình phụ, làm nền cho hàng rào, mất yếu tố thẩm mỹ.

  Đảm bảo yếu tố phong thủy

  Bên cạnh hai yếu tố thẩm mỹ và an toàn thì phong thủy cũng là một yếu tố cần lưu ý. Nếu thiết kế hàng rào hợp phong thủy sẽ là một bước đà giúp gia chủ mang lại may mắn, thành đạt, thu hút tiền tài; tuy nhiên nếu thiết kế phạm vào phong thủy thì gia chủ dễ gặp điều xui xẻo.

  >>> Tìm hiểu: 3 điều "cấm kỵ" cho phong thủy hàng rào đẹp!

  Do đó, khi dựng hào rào cần lưu ý: không dựng quá cao ngăn cản vận may; không sơn màu quá nổi bật và cần xem hướng để xây dựng cho đúng.

  Có thể nói, một công trình hàng rào hoàn hảo cần phải đạt được sự hài hòa về ba yếu tố an toàn, thẩm mỹ và phong thủy.


  >>> Xem thêm: Những mẫu hàng rào đẹpđảm bảo thẩm mỹ, an toàn và hợp phong thủy!