SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 10

  Hôm nay: 115

  Tất cả: 231.481

  Những điều cấm kỵ trong thiết kế sân vườn

  Cập nhật: 11/01/2017 11:50 - Lượt xem: 1571

  Thiết kế sân vườn là một trong những vấn đề quan trọng và rất được chú ý đối với mỗi gia đình; không chỉ giúp mang lại cảnh quan đẹp mắt, chống nóng hiệu quả, tạo không gian thư giãn mà còn đặc biệt có ý nghĩa trong phong thủy. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý để không phạm phải những điều cấm kỵ trong thiết kế sân vườn.

  Một sân vườn đẹp, đúng phong thủy không chỉ giúp tô điểm không gian sống thêm hấp dẫn, thư giãn, giảm stress cho con người mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên nếu vô ý không tìm hiểu mà vô tình phạm phải những điều cấm kỵ thì rất có thể gia đình sẽ gặp nhiều điều bất lợi. Do đó, khi thiết kế, cần chú ý những cấm kỵ cần tuyệt đối tránh sau:

  Hàng rào bao quanh không được xây quá cao

  Xây dựng tường rào để che chắn, tránh sự xâm phạm trái phép của bên ngoài vào bên trong nhà là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên không nên xây tường rào quá cao, cao hơn cả mái nhà, như vậy sẽ làm mất cân đối cảnh quan, đồng thời các luồng khí hư khó thoát ra ngoài cũng như hạn chế những luồng khí may mắn, tài lộc vào với ngôi nhà của bạn.

  Xây dựng hàng rào cho sân vườn
  Xây dựng hàng rào cho sân vườn


  Nếu muốn đảm bảo  về an ninh, bạn có thể thiết kế cân đối làm sao chiều cao của tường rào vào khoảng 2/3 chiều cao của tầng 1 ngôi nhà. Bạn cũng có thể khắc phục bằng cách khác như cuốn thêm những dây thép gai lên hàng rào để kẻ lạ không thể dễ dàng trèo tường rào vào nhà.

  >>> Bạn có biết: Tường rào xây cao bao nhiêu là hợp lý?

  Cổng nhà

  Cổng nhà là yếu tố đầu tiên khi bước vào không gian phía trong sân vườn, do đó cần đặc biệt xem trọng. Cwarneen thiết kế khi mở hướng vào trong để thể hiện lòng yếu khách; tránh trồng những cây dạng leo và phủ vì chúng sẽ che khuất cổng, không tạo sự thông thoáng; ngoài ra đối với những cổng sắt tránh để han rỉ, đứt gãy, thường xuyên kiểm tra để khắc phục những lỗi, vì các cửa bị han rỉ, chuột bọ nhấm sẽ không mang những điều may mắn.

  Ảnh minh họa: Mẫu cổng nhà kết hợp hàng rào bê tông ly tâm

  >>> Xem thêm: Các mẫu cổng hàng rào đẹp hợp phong thủy lắp đặt cho nhà biệt thự!

  Lối đi

  Lối đi khi hướng vào nhà tránh thiết kế theo đường thẳng tắp với những cạnh vuông góc vì như vậy chẳng kahcs nào những mũi tên, những vật sắc nhọn hướng thẳng vào nhà, điều này là tối kỵ khiến mọi nguồn ám khi đều tập trung hướng thẳng vào gia đình bạn. Do đó, cần thiết kế lỗi đi theo những đường vòng, những khúc uốn lượn mềm mại, và hai bên đường nên trồng hoa hoặc cỏ xung quanh để vừa tạo cảm giác thoải mái, vừa mang lại may mắn cho gia chủ.

  Lối đi nên xây theo đường uốn lượn
  Lối đi nên xây theo đường uốn lượn

  Hồ nước trong vườn nhà

  Các sân vườn hầu như đều không thiếu yếu tố nước. Tuy nhiên khi xây hồ trong vườn cần đảm bảo tỉ lệ hợp lý với ngôi nhà, không quá lớn vừa gây nguy hiểm, vừa nuốt ngôi nhà tạo nên phong thủy không tốt. Ngoài ra, nước trong hồ cần đảm bảo luôn có sự chuyển động, gợn sống, không để mặt nước tĩnh lặng, điều này bạn có thể khắc phục bằng cách lắp những máy bơm chìm, hoặc tạo sóng nhỏ trong hồ; nước hồ luôn đảm bảo sạch sẽ, nguồn nước trong và hợp vệ sinh, tránh hồ nước tù đọng là nơi sản sinh ra những luồng hư khí, nơi côn trùng sinh sôi phát triển đặc biệt gây bất lợi cho gia chủ.

  Như vậy, một số điều cấm kỵ trong thiết kế sân vườn như trên có thể giúp bạn khắc phục những lỗi trong vườn nhà cũng như có thêm nhiều ý tưởng giúp không gian sống trở nên thoải mái, dễ chịu, mang lại may mắn cho gia chủ.