SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 22

  Hôm nay: 139

  Tất cả: 231.505

  Ưu điểm của việc thiết kế tường rào bằng gạch

  Cập nhật: 11/01/2017 11:55 - Lượt xem: 3310

  Không phải ngẫu nhiên từ xưa đến nay xây dựng tường tào bằng gạch vẫn luôn lag một phương án được sử dụng phổ biến trong thiết kế hàng rào. Thay vì những chất liệu hiện đại hơn như sắt, thép gai, gỗ, nhựa, kính…thì tường rào bằng gạch vẫn có những ưu điểm vượt trội riêng.

  Nếu bạn muốn biết lý do vì sao tường rào bằng gạch vẫn luôn thu hút các chủ đầu tư xây dựng thì cùng đọc bài viết dưới đây để biết được những ưu điểm, đặc trưng nổi bật của nó.

  Tạo tính thẩm mỹ cao và sự khác biệt

  Xã hội hiện đại, con người thường có xu hướng lựa chọn những vật nhiệu tiện dụng, có sẵn và là những chất liệu mới như sắt thép, nhôm, nhựa hay kính…Do đó, giữa những công trình giống nhau thì các mẫu hàng rào đẹp bằng gạch lại là điểm khác biệt riêng có, nổi bật giữa các ngôi nhà khác.  Hàng rào bằng gạch mang tới nét cổ xưa, truyền thống; đặc biệt đây là một trong những điểm đặc trưng của làng quê Bắc Bộ Việt Nam xưa.

  Tường rào tạo thẩm mỹ
  Tường rào tạo thẩm mỹ

  Những viên gạch đỏ được chat xi măng măng trắng quanh các viền và để thô như vậy mang đến một sự gần gũi quen thuộc cũng như những gì vốn có của tự nhiên nhất. Cả một công trinh nhìn có vẻ thô sơ nhưng chính sự đơn giản ấy lại làm nên vẻ đẹp riêng cho công trình của bạn.

  Chất liệu tự nhiên, thân thiện môi trường


  Khác với các loại nguyên liệu mới như sắt thép, nhôm nhựa… thường chịu sự tác động mạnh mẽ đến biến dạng hoặc bị ăn mòn bởi các nhân tố từ môi trường ngoài trời thì tường rào bằng gạch lại có chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và rất bền với thời gian. Loại gạch được sử dụng phổ biến nhất để xây hàng rào đó là gạch đất sét nung, loại này đã có từ rất lâu đời. Gạch có màu đỏ sẫm mang đến phong cách cổ kính, truyền thống.

  Tường rào gạch nung
  Tường rào gạch nung

  Tường rào xây bằng gạch thông thường sử dụng 3 loại sau:

  - Gạch đặc: để xây các bức tường chịu lực, yêu cầu khả năng chống thấm cao, kích thước là: 220x105x55. Với ưu điểm: gạch chống thấm tốt, độ chắc chắn cao; tuy nhiên loại gạch này cũng có nhược điểm là nặng và đắt hơn gạch rỗng.
  - Gạch 2 lỗ thông tâm: Kích thước mỗi viên của loại gạch này là 220x105x55; thường được sử dụng để xây những chỗ không cần chịu lực quá cao và không yêu cầu khả năng chống thấm. Gạch hai lỗ thông tâm thì nhẹ và rẻ hơn tuy nhiên lại không chịu được lực lớn, chống thấm kém nên nếu dùng cho những nơi ẩm ướt thì bề mặt thường bị mốc.
  - Gạch rỗng 6 lỗ: Có kích thước thông dụng là 220x105x150 và có 6 lỗ. Cũng giống như loại gạch thông tâm trên thường sử dụng cho những vị trí không yêu cầu chịu lực và chống thấm.

  Hàng rào bằng gạch an toàn với người sử dụng

  Chất liệu xây dựng hàng rào hoàn toàn từ tự nhiên do đó rất an toàn với người sử dụng, công trình không bị rỉ sét, chất liệu không bị phản ứng với môi trường thời tiết. Đây là loại chất liệu xanh, thân thiện với môi trường do đó thường gây thiện cảm với người dùng cũng là xu thế của ngành xây dựng.

  Tường rào bằng gạch
  Tường rào bằng gạch


  Có thể nói thiết kế tường rào bằng gạch mang lại những ưu điểm khác biệt so với các chất liệu khác. Tùy vào công trình và vị trí xây dựng mà bạn có thể lựa chọn loại gạch phù hợp để vừa mang lại độ thẩm mỹ cao vừa tiết kiệm chi phí nhất.

  >>> Xem thêm: Các mẫu tường rào đẹp và độc đáo sử dụng hàng rào ly tâm!