SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 7

  Hôm nay: 215

  Tất cả: 137.937

  Ngoại thất sân vườn cho nhà ở hiện đại

  Cập nhật 11/01/2017 02:00 - Lượt xem: 514

  Đối với những căn biệt thự nhà vườn hoặc Villa với khoảng sân rộng, không gian thoáng rất dễ để có thể trang trí sân vườn đầy đủ theo mô tip vườn cỏ cây, thác nước, núi non. Tuy nhiên, hiện nay đời sống hiện đại khiến những ngôi nhà cũng được xây hạn chế về không gian, không có nhiều khoảng trống để trang trí. Vì vậy đòi hỏi cần có sự biến tấu linh hoạt hơn. Sau đây là những gợi ý về cách trang trí ngoại thất sân vườn cho nhà ở hiện đại mà bạn không thể bỏ qua.

  Vật liệu trang trí hiện đại


  Đối với những biệt thự nhà vườn, có thoải mái không gian để trang trí thì rất dễ để thiết kế những hồ nước, thác nước mang đến sự lung linh cho sân vườn. Nhưng để giải quyết bài toán về diện tích của những ngôi nhà hiện đại thì lại không đơn giản. Phải thiết  kế làm sao sân vườn vẫn lung linh mà không cần xây dựng cả một hồ, thác nước chiếm nhiều diện tích sân vườn.

  Chất liệu kính chính là một loại vật liệu hiện đại có thể thay thế cảm giác của nước. Bạn có thể trang trí những khung kính trong vườn, những ghế ngồi, bàn bằng kính sẽ giúp cho khu vườn rộng hơn, thoáng hơn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chất liệu thép để làm xích đu, những hàng rào hoa thép vừa cứng cáp vừa uyển chuyển.

  Góc thư giãn cho sân vườn
  Góc thư giãn cho sân vườn

  Lựa chọn cây trang trí cho vườn


  Chúng ta thường thấy sân vườn được bố trí những cây cảnh tạo thế, những cây lộc vừng, cây si to với nhà vườn truyền thống. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không phù hợp với nhà ở hiện đại. Bạn chỉ nên trang trí bằng những loại cây đơn giản, nhỏ gọn để tạo bố cục cho sân vườn. Những cây cảnh to sẽ choáng ngợp hết không gian, khiến vườn nhà bạn không thông thoáng.

  Một số loại cây gợi ý cho bạn như: hoa ngũ sắc, tóc tiên, hoa cúc, lan Ý, sen cạn hay đơn giản là những loại đơn giản như cỏ lau, dọc mùng…cũng đều có thể tạo không gian vườn ấn tượng.

  Cây trang trí cho sân vườn
  Cây trang trí cho sân vườn

  Giao thông trong vườn


  Giao thông trong vườn cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng trong thiết kế ngoại thất. Những con đường được kết nối thông thoáng, mạch lạc không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người ở mà còn khiến không khí được lưu thông, cây cối xanh tốt. Đó cũng chính là một phần trong phong thủy nhà ở. Mọi vật trong vườn nhà phát triển ôn hòa, sinh sôi này nở tượng trưng cho sự hưng thịnh, bền vững của gia chủ.
  Giao thông trong vườn nhà
  Giao thông trong vườn nhà

  Nhà ở hiện đại thường có khuyết điểm là hạn chế không gian, tuy nhiên với bàn tay sáng tạo cùng một chút tìm hiểu, đầu tư bạn vẫn sẽ có những khoảng sân vườn như ý, mang đến cho bạn những giây phút thư giãn ngay tại ngôi nhà của mình.

  >>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp như cổ tích