SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 9

  Hôm nay: 171

  Tất cả: 218.008

  5 Kiêng Kị Khi Trang Trí Vườn Nhà

  Cập nhật: 17/01/2017 10:38 - Lượt xem: 554

  Trang trí vườn nhà là một công đoạn vô cùng quan trọng, tuy nhiên các gia chủ hầu như trang trí theo một sự ngẫu nhiên, theo cảm tính. Điều đó đôi khi sẽ khiến khu vườn của bạn bị mất cân bằng. Để có một sân vườn hoàn hảo và tránh được những điều không tốt trong phong thủy, khi trang bí bạn nên lưu ý những điều sau.

  1. Hàng rào bao quanh quá cao hoặc quá thấp
  Xây dựng hàng rào không chỉ giúp bảo vệ không gian sống thêm an toàn mà đó còn là một cách để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, một kiêng kỵ khi xây dựng hàng rào gia đình đó là không nên xây quá cao cũng không nên xây quá thấp.
  Không xây hàng rào quá cao
  Không xây hàng rào quá cao

  Theo phong thủy, nếu xây hàng rào quá cao, che kín cả ngôi nhà thì sẽ không thu hút được những luồn khí tốt, hạn chế vận khí tài lộc lưu thông vào nhà; tuy nhiên nếu hàng rào quá thấp thì độ an toàn bảo vệ lại không cao, kẻ lạ dễ dàng đột nhập vào bên trong.
  1. Không nên dùng quá nhiều đá để trang trí
  Đá là một vật liệu được ưa chuộng để trang trí từ xưa đến nay mang đến cho vườn nhà vẻ đẹp của sự hoang sơ tự nhiên mà cũng rất phong nhã, hữu tình. Tuy nhiên dùng đá như thế nào cho phù hợp thì lại là vấn đề cần quan tâm. Trong vườn nhà không nên dùng số lượng đá quá nhiều và cũng không nên dùng những khối đá có hình dạng kì dị, hung dữ sẽ gây bất an cho người trong nhà.
  Không dùng quá nhiều đá trang trí nhà
  Không dùng quá nhiều đá trong nhà
  Đá được dùng nên phân phố đều với cảnh quan trong vườn. Có thể dựng các khối đá thành tượng tạc, đài phun bằng đá, núi giả, hòn non bộ…để khiến sân vườn thêm phong phú tiểu cảnh hơn.Bên cạnh đó, để hạn chế tính hàn của đá thì bạn nên kết hợp với hoa cỏ xung quanh để cảnh vật thêm lãng mạn hơn.
  1. Kiêng kị trồng cây không theo quy tắc
  Việc chọn và trồng các loại cây thông thường đều do cảm hứng ngẫu nhiên của các gia chủ. Tuy nhiên sự tùy hứng đó đôi khi lại khiến cho vườn nhà bị mất cân đối. Khi chọn cây trồng hoặc trang trí bằng cây nên bố trí theo hệ thống và phân loại theo quy tắc rõ ràng, chứ không nên trồng hỗ độn như vậy vừa mất sự cân đối vừa khó chăm sóc.
  1. Không nên để cây cối trong vườn bị khô héo
  Đây là một trong những cấm kỵ về phong thủy vườn nhà. Cây khô héo có thể do sự khắc nghiệt của thời tiết đặc biệt là vào mùa hè, cũng có thể là do thiếu bàn tay chăm sóc của con người.Điều đó khiến khu vườn của bạn thiếu sức sống, nguồn sinh khí bị giảm, các dòng năng lượng xấu cũng theo đó vào ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, cây khô héo cũng là nguyên nhân tụ điểm của nhiều loại côn trùng kết thành ổ. Do vậy bạn nên dành thời gian để tưới cây, chăm sóc cây xanh tốt để khu vườn luôn sạch sẽ và thoáng mát.
  Cây trong vườn bị khô héo
  Cây trong vườn bị khô héo
  1. Tạo tiểu cảnh một cách ngẫu hứng là không nên
  Ngẫu hứng đôi khi sẽ mang lại sự sáng tạo, phá cách nhưng đôi khi sẽ làm mất cân bằng, không cân đối và xáo trộn mọi vật xung quanh. Do vậy trước khi bài trí hay xây dựng một tiểu cảnh nào trong sân vườn bạn cũng nên  nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể kết hợp với những yếu tố xung quanh khác một cách hài hòa tạo sự hợp lý cho khu vườn của bạn.

  Một sân vườn đẹp và hoàn hảo thì giữa các yếu tố phải hài hòa cân đối và cần được sắp xếp theo một bố cục, nguyên tắc riêng, như vậy sẽ khiến sân vườn của bạn được thoáng rộng và theo một hệ thống cụ thể. Đồng thời điều đó cũng khiến gia chủ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và vệ sinh sân vườn.