SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 14

  Hôm nay: 229

  Tất cả: 137.951

  Các kiểu hàng rào đẹp và độc đáo bằng cây xanh

  Cập nhật 28/02/2017 09:18 - Lượt xem: 1210

  Xanh mướt và thanh bình đến nao lòng là những dấu ấn không thể phai khi ngắm nhìn hàng rào xanh ngăn ngắt. Cùng Bilico ngắm những kiểu tường rào đẹp và độc đáo bằng cây xanh dưới đây:

  Hàng rào râm bụt

  Có lẽ không một người Việt Nam nào khoảng mươi năm về trước lại không biết đến cây dâm bụt - một loài cây luôn gần gũi với mọi gia đình. Nó có một tác dụng đặc hữu là làm hàng rào cây xanh cho khuôn viên vườn nhà đã có từ bao đời nay.

  Cây râm bụt với đặc tính rất dễ trồng, dễ sống. Chỉ cần giâm cành nơi đất ẩm là đâm chồi, nảy lá. Những bông hoa râm bụt đỏ tươi nổi bật trên nền lá xanh như những chiếc đèn lồng chói đỏ. Những ngày hè, hàng rào hoa râm bụt tô điểm cho không gian vườn nhà thêm rực rỡ và đầy sức sống.

  Ngày nay, hàng rào râm bụt dần được thay thế bằng các loại hàng rào khác kiên cố và vững chãi hơn, nhưng cây hoa râm bụt vẫn được trồng nhiều nơi vườn nhà, trong chậu cảnh hay viền hàng rào để tạo điểm nhấn. Khi trồng hoa râm bụt viền hàng rào nên chú ý cắt tỉa thường xuyên để tạo độ thẩm mỹ và không làm che mất nét đẹp của hàng rào.

  Hàng rào râm bụt

  Hàng rào râm bụt

  Hàng rào tre trúc

  Hàng rào tre trúc khiến không gian trở nên bình dị và đậm chất quê. Những thân trúc tròn thẳng tắp, óng vàng mọc thành lũy san sát nhau tạo thành bức tường bao sinh động, cuốn hút.

  Để tăng thêm độ an toàn và bảo vệ chắc chắn cho ngôi nhà, bạn có thể trồng tre trúc sát cạnh lớp hàng rào mắt cáo, hàng rào sát để công trình bền vững và thẩm mỹ hơn.

  Với loại hàng rào tre trúc bạn cần chú ý cắt tỉa các tay gai, lá vàng rụng để không bị vướng, bẩn lối đi.

  hang-rao-tre

  Hàng rào tre trúc

  Hàng rào mùng tơi

  Mỗi một người xuất thân từ làng quê không bao giờ quên kí ức về hàng rào mùng tơi xanh ngắt những trưa hè. Hàng rào mùng tơi đã đi vào thi ca như một dấu ấn đậm nét của làng quê bình dị, chân phương. “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi – Cách nhau cái giậu mùng tơi xanh rơn.”

  Thân mùng tơi mềm, leo bám lên các thanh rào thành từng búi. Những lá xanh đan chồng lên nhau tạo thành hàng rào xanh ngắt. Có thể cho mùng tơi leo trực tiếp lên tường rào bằng bê tông, sắt, tre, gỗ …

  hang-rao-mung-toi

  Hàng rào mùng tơi

  Hàng rào tigon

  Hàng rào hoa tigon là điểm nhấn ấn tượng không thể rời mắt. Những bong hoa li ti màu hồng nhỏ xíu với những cánh hoa tam giác ám ảnh trái tim bao người. Có người gọi đây là loài hoa mang tình yêu trắc trở, bởi “hoa dáng như tim vỡ” song không thể phủ nhận vẻ đẹp nên thơ của chúng.

  Cây hoa tigon rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Chúng giống như mùng tơi, leo bám thành từng bụi. Chỉ cần hướng chúng leo là chúng sẽ đeo bám và nở thành từng chum hoa hồng nổi bật trên những chiếc lá xanh ngắt cài lên nhau. Cắt tỉa và để chúng mọc bám gọn trên hàng rào là bạn đã có ngay hàng rào hoa ấn tượng và đẹp mắt.

  hoa-tigon

  Hàng rào hoa tigon


  Còn rất nhiều loại cây mà bạn có thể trồng để tạo thành hàng rào xanh đẹp và độc đáo, tô điểm cho không gian sân vườn thêm ấn tượng. Ngoài những cây kể trên bạn cũng trồng những cây như hoa giấy, bìm bịp, ngâu, … để hàng rào nhà bạn thêm rực rỡ.

  >>> Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết khác về hàng rào cây xanh giúp không gian ngoại thất trở lên thu hút hơn.