SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 6

  Hôm nay: 16

  Tất cả: 207.573

  Những cái KHÔNG cần tránh khi xây dựng hàng rào

  Cập nhật: 06/03/2017 02:02 - Lượt xem: 1645

  Xây dựng hàng rào không chỉ cần đẹp mà còn cần phù hợp với ngôi nhà, làm tăng mỹ quan và hài hòa về phong thủy. Tuy nhiên, có những điều nhất định nên tránh khi xây dựng hàng rào mà không phải ai cũng biết.

  Xây dựng hàng rào bao xung quanh nhà không chỉ đơn giản để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nhà cửa và tường rào còn rất cần có sự hài hòa, nhà vuông rào tròn theo quan niệm của phong thủy là tượng trưng cho trời đất, thể hiện sự thuận hòa giữa người và trời, người với người.  Bởi vậy, xây dựng hàng rào cũng cần tìm hiểu và xem xét rất nhiều khía cạnh, trong đó có những điều kiêng kỵ nhất định nên tránh, hãy cùng tìm hiểu trước khi bắt tay vào xây dựng ban nhé!

  1. Không được xây tường bao kín mít. Nên làm hàng rào có cổng, có điểm thoáng khí và có dựng cột hai bên để tiếp thêm sinh khí và đón tài lộc vào nhà cho gia chủ.


  Không nên xây tường rào kín mít
  Không nên xây tường rào kín mít

  2. Cổng hàng rào (cửa hậu) không được đối diện trực tiếp với cửa chính của nhà, bởi theo phong thủy rất đại kỵ trong việc nhìn trực tiếp từ cửa chính ra cửa hậu, dễ trôi tài lộc và vượng khí, vào cửa trước ra cửa sau.

  3. Không được xây rào trước khi xây nhà, làm như vậy sẽ khiến khí trong nhà bí bách, là phạm vào chữ tù cấm kỵ trong phong thủy xây dựng nhà.

  4. Xây dựng tường rào không được ở vị trí quá sát với ngôi nhà, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác bí bách, tù túng vướng víu chân tay. Nhà có tường rào sát sườn cũng sẽ bị hạn chế khả năng hứng ánh sáng mặt trời và không được thông thoáng. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bắt buộc phải xây rào sát tường như những ngôi nhà trong đô thị chật hẹp, lời khuyên của các chuyên gia là nên dùng hàng rào bê tông ly tâm vừa đảm bảo an toàn lại có tính thẩm mỹ cao, tuyệt đối không bao tường gạch kín xung quanh. Khoảng cách tối thiểu giữa nhà và hàng rào nên là 20cm, như vậy mới cải thiện được việc thông gió, lại vẫn có không gian để xen kẽ cây xanh hay trồng hoa bổ sung vượng khí.


  Không xây tường rào quá sát ngôi nhà
  Không xây tường rào quá sát ngôi nhà


  5. Không xây tường rào quá cao hay quá thấp, cả về thẩm mỹ và phong thủy đều không tốt, nguyên nhân là do tường quá thấp hay quá cao đều dễ khiến trộm cắp vào nhà. Đừng nghĩ rằng chỉ tường thấp mới dễ “mời” trộm vào nhà, chính tường cao cũng là yếu tố thuận lợi cho trộm cắp hoạt động. Hành vi của chúng vốn lén lút không tiếng động, cộng thêm tường cao chắn tầm nhìn giữa trong nhà và ngoài đường nên càng tạo điều kiện cho trộm cắp hoạt động. 

  >>> Để tìm hiểu xem tường rào xây cao bao nhiêu là hợp lý, quý khách hàng có thể đọc bài viết này của chúng tôi!

  Không những vậy, tường cao còn dễ tạo cảm giác ngột ngạt, tù túng, phá vỡ cảnh đẹp lại khiến người ở cảm thấy nhàm chán. Về phong thủy tường rào cao lại chắn lộc và vượng khí, dễ mang đến sự khó khăn cho gia chủ. Chiều cao lý tưởng cho tường rào nên là 1m5, thấp hơn sẽ không đảm bảo được yếu tố an toàn, thẩm mỹ cũng như không tránh được ô nhiễm hay tiếng ồn.


  Không xây tường rào quá cao hoặc quá thấp
  Không xây tường rào quá cao hoặc quá thấp

  >>> Quý khách hàng có thể xem chi tiết bài viết về phong thủy hàng rào trên website Hangraodep.vn của chúng tôi!

  Ngoài yếu tố phong thủy, xây dựng hàng rào còn cần chú ý đến yếu tố thẩm mỹ, kiểu dáng, vật liệu, chi phí,... Bởi vậy trước khi bắt tay vào xây dựng, hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ để không lúng túng trong quá trình thi công. Để được tư vấn chi tiết, đừng ngại liên hệ với chúng tôi:

  Công ty TNHH xây dựng và Thiết bị Bilico
  Địa Chỉ : Lô 9 – D2 khu đô thị Cầu Diễn, tổ 22, Phường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội.
  Điện thoại: 04.66828232 – Hotline: 0988 082 601
  Email: info@bilico.vn