SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 11

  Hôm nay: 169

  Tất cả: 218.006

  4 quy tắc bất di bất dịch của hàng rào để mang cát khí vào nhà

  Cập nhật: 25/03/2017 08:58 - Lượt xem: 686

  Không chỉ đơn giản bảo vệ an toàn cho gia đình hay trang trí cho không gian ngoại thất thêm đẹp. Hàng rào còn là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở quyết định cát-vượng vào nhà. Bởi vậy, trước khi xây rào, hãy đọc những kiến thức về phong thủy này để tránh phạm những sai lầm không nên có.

  Xây dựng hàng rào không phải là chuyện đơn giản. Bên cạnh rất nhiều yêu tố cần phải quan tâm như: chọn hàng rào nào thì đẹp, chất liệu nào bền, xây dựng thế nào cho tiết kiệm chi phí,... Có một vấn đề rất quan trọng nhưng ít người để tâm, đó chính là yếu tố phong thủy. Các cụ xưa có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, yếu tố phong thủy của hàng rào nhất định phải cân nhắc tới bởi nó có ảnh trưởng trực tiếp tới vận khí gia đình. Cát khí có đến nhà hay không một phần là do gia chủ đã xây dựng hàng rào như thế nào.

  Dưới đây là 4 quy tắc bất di bất dịch được đúc kết từ các chuyên gia về phong thủy hàng rào. Hãy đọc ngay trước khi xây dựng hàng rào, và để xem mình có phạm phải yếu tố nào không nhé!

  Có rào mới nhanh có giàu

  Hàng rào là yếu tố phong thủy tất yếu cần phải có cho mọi căn nhà, để tạo nên bố cục tàng phong tụ khí- yếu tố rất được coi trọng trong phong thủy nhà ở, đem đến may mắn và vượng khí cho gia chủ. Tường rào còn là vật cản sát khí, nên rất quan trọng với ngôi nhà, đồng thời giúp hỗ trợ vận khí tốt hơn.

  Hàng rào thể hiện giá trị ngôi nhà
  Hàng rào thể hiện giá trị ngôi nhà

  Cản sát khí, giữ yên gia đình

  Cửa chính là lối vào chủ yếu của sát khí, cửa rộng mở không có vật chắn thì sát khí càng dễ vào. Bởi vậy, cần có hàng rào trước cửa nhà để phân tán sát khí, ngăn cản những điều xấu có thể gây hại cho ngôi nhà. Cũng bởi vậy, không nên đặt cổng trực diện với cửa chính của nhà, mà nên đặt lệch và để hàng rào song song với cửa chính. Hàng rào hợp phong thủy còn có thể hóa giải sát khí biến thành vượng khí để mang đến điều may mắn cho gia đình.

  Hàng rào ngăn cản sát khí vào nhà
  Hàng rào ngăn cản sát khí vào nhà

  Chọn kiểu rào không thể qua loa đại khái

  Chọn một mẫu hàng rào không chỉ đẹp hay an toàn thôi là được. Chọn hàng rào còn cần chú ý đến màu sắc sao cho hợp hướng nhà, hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ. Hàng rào không nên quá kín khiến khí tụ trong nhà, những khí xấu luẩn quẩn không thoát ra được, còn cát khí thì không có đường vào. Hàng rào nên có dạng hình vuông hay chữ nhật, các cạnh gấp khúc hàng rào nên song song với các mặt của ngôi nhà là tốt nhất. Hàng rào phải ngay ngắn để cân bằng trường khí tích tụ, như vậy mới tạo nên được cát khí.
  Hàng rào ngay ngắn để cân bằng trường khí tích tụ
  Hàng rào ngay ngắn để cân bằng trường khí tích tụ

  Đừng ham xây rào cao

  Hàng rào có thể cản sát khí nhưng rào càng cao lại càng cản trở sự lưu thông khí. Rào không nên cao hơn cửa chính, bởi như vậy sẽ khiến khí xấu khó thoát khí tốt khó vào. Hàng rào cao quá cũng sẽ khiến ngôi nhà trở nên tù túng, bí bách, gây mất cân xứng tổng thể kiến trúc nhà, lại khiến khí tụ chết trong nhà rất không tốt. Bởi vậy, xây hàng rào không nên cao quá cửa chính, và phải cân xứng với thiết kế nhà ở.

  Không nên xây tường rào quá cao
  Không nên xây tường rào quá cao

  Chúc bạn có được hàng rào đẹp như ý, mang lại cát khí vào nhà!