SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 8

  Hôm nay: 163

  Tất cả: 218.000

  Nhà hướng nào hàng rào màu ấy chuẩn theo phong thủy

  Cập nhật: 27/03/2017 09:50 - Lượt xem: 709

  Trong vô số những bài toán cần giải đáp khi xây dựng hàng rào thì chọn màu hàng rào cũng không phải là câu hỏi dễ trả lời. Chọn màu hàng rào không đơn giản theo sở thích, mà cần hợp mệnh gia chủ, hợp với hướng của ngôi nhà, có như vậy mới tạo nên sự hòa hợp bên trong ngôi nhà.

  Chọn màu cho hàng rào chưa bao giờ là điều dễ dàng. Có nhiều người có thể xuề xòa cho rằng chọn màu chỉ cần thấy đẹp, hợp sở thích là được. Tuy nhiên mỗi yếu tố trong ngôi nhà đều mang cho mình ý nghĩa riêng, nếu thiết kế và màu sắc hài hòa mới mang lại may mắn và vượng khí cho gia chủ.

  Bởi vậy, chọn hàng rào cần xem xét rất nhiều yếu tố trước khi quyết định. Bên cạnh tuổi, mệnh gia chủ, hướng nhà cũng là yếu tố quyết định màu sắc của hàng rào. Nhà hướng nào chọn màu rào hợp với hướng ấy, để hút cát khí và tránh sát khí.

  Nhà hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

  Những ngôi nhà có  hướng cửa chính và cổng nhà hướng về phí Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ hợp với những gam màu hồng, cam, tím, vàng, nâu. Bởi hai hướng này về phong thủy là thuộc hành thổ, xét về tương sinh thì hỏa sinh thổ, những màu thuộc hành hỏa sẽ mang đến vượng khí, những màu thuôc hành thổ sẽ mang đến sự hòa hợp, như ý.

  Màu vàng - hành Thổ hợp với hướng nhà Tây Nam
  Hàng rào màu vàng mang lại sự hòa hợp cho ngôi nhà hướng Tây Nam

  Nến tránh những màu sắc thuộc hành thủy như đen, xám, xanh biển hay những màu thuộc hành mộc như xanh lá cây, xanh da trời,… vì màu sắc thuộc hai hành này tương khắc với hành thổ, sẽ mang đến những khí xấu cho gia chủ.

  Nhà hướng Đông hoặc Đông Nam

  Với nhà có cửa chính hướng Đông hoặc Đông Nam, hàng rào phù hợp nhất là hàng rào có màu xanh lục, xanh da trời hoặc màu xám, xanh biến sẫm. Đồng thời nên chọn hàng rào có chất liệu bê tông hoặc gỗ. Lý giải điều này các chuyên gia cho biết, hướng Đông và Đông Nam thuộc hành mộc, ngược lại với Tây Nam và Đông Bắc nên hợp với những màu thuộc hành mộc, hành thủy. Cần tránh những màu sắc  thuộc hành kim như trắng, bac, kem,… và chất liệu cổng bằng kim loại; tránh màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, cam, tím,…

  Hàng rào màu xanh hợp hươngs nhà Đông hoặc Đông Nam
  Hàng rào màu xanh hợp hướng nhà Đông hoặc Đông Nam

  Nhà hướng Tây và Tây Bắc

  Theo phong thủy, hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành kim, theo ngũ hành thì thổ sinh kim, kim hợp kim. Bởi vậy, nếu cửa chính nhà bạn hướng Tây và Tây Bắc thì tốt nhất bạn nên chọn hàng rào có những màu sắc như vàng, nâu đất, trắng, bạc, kem,… để mang lại vượng khí cho ngôi nhà của mình. Tránh các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh, xám, xanh biển, xanh da trời,…

  Hàng rào trắng mang vượng khí cho nhà hướng Tây và Tây Bắc
  Hàng rào trắng mang lại vượng khí cho nhà hướng Tây, Tây Bắc

  Nhà hướng Nam

  Nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa, bởi vậy hàng rào phù hợp nhất cho nhà hướng Nam là hàng rào có màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím. Đây là những màu sắc thuộc hành mộc và hành hỏa, hợp với hướng Nam (thuộc hành hỏa), mang đến vượng khí và tài lộc.

  Nhà hướng Nam chọn hàng rào màu đỏ thu hút tài lộc
  Nhà hướng Nam chọn hàng rào màu đỏ thu hút tài lộc 

  Tượng tự, hành hỏa rất kỵ thủy, bởi vậy những màu thuộc hành thủy như xanh nước biển, xám, đen là không phù hợp.

  Trên đây là những cách chọn màu sắc cho các mẫu hàng rào đẹp và độc đáo phù hợp với hướng. Chúc các bạn lựa chọn được hàng rào như ý, mang hưng thịnh vượng cát vào nhà!