SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 13

  Hôm nay: 181

  Tất cả: 218.018

  Chọn hàng rào nào thích hợp cho mùa mưa?

  Cập nhật: 12/04/2017 10:46 - Lượt xem: 628

  Hàng rào là công trình ngoại thất, chịu tác động trực tiếp của mưa nắng, gió bụi. Vậy lựa chọn hàng rào như thế nào để không bị các yếu tố môi trường tác động đến tuổi thọ? Mùa mưa đang đến gần, lựa chọn hàng rào nào phù hợp, vững chãi là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn? Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý.

  Hàng rào sắt

  Lâu nay hàng rào sắt được nhiều gia đình lựa chọn bởi độ bền, thông thoáng và tiết kiệm diện tích. Đặc biệt những ngôi nhà phố hay biệt thự, thì mẫu hàng rào này có thể coi là thông dụng.

  Tuy nhiên, điểm trừ của loại hàng rào này là dễ han gỉ và bị bong các mối hàn. Điều này tác động trực tiếp đến chất lượng, độ bền và thẩm mỹ của công trình.


  Hàng rào sắt
  Hàng rào sắt


  Để khắc phục tình trạng trên thì phủ một lớp sơn trên hàng rào là biện pháp thường gặp; Tuy nhiên, tiến hành phun sướn cho hàng rào sắt khá kì công bởi các thanh sắt nhỏ. Đó là chưa kể đfến việc khi trời mưa, gỉ sắt xuất hiện và đồng thời các màu sơn cũng trôi mất. Điều này làm mất thẩm mỹ công trình. Do đó, để duy trì vẻ đẹp mỹ quan cho hàng rào sắt thì sơn và bảo dưỡng định kì hàng năm là điều cần thiết.

  Hàng rào mạ kẽm

  Hàng rào mạ kẽm cũng có những ưu điểm về độ thông thoáng, vững chãi như hàng rào sắt. Chỉ có điều lớp mạ kẽm bên ngoài có tác dụng chống thấm và không han gỉ. Điều này là ưu điểm hơn hẳn so với hàng rào sắt.

  Nhưng nếu bạn muốn sơn thay màu cho hàng rào mạ kẽm thì không hề đơn giản. bởi vì bạn không thể phun sơn như thông thường mà phải dùng kĩ thuật sơn tĩnh điện.


  Hàng rào mạ kẽm
  Hàng rào mạ kẽm

  Hàng rào tường gạch

  Vững chãi, kiên cố là ưu điểm của hàng rào bằng tường gạch hoặc tường bê tông. Bức tường kín bưng cao trong khoảng 1m đến 1m60 bên trên có thể được gắn thêm dây thép lưới mắt cáo hoặc găm những mảnh thủy tinh sắc nhọn để nâng cao hiệu quả bảo vệ ngôi nhà.

  Xét về phương diện thẩm mỹ và phong thủy thì đây lại là loại hàng rào có nhiều yếu tố bất cập. Chưa kể đến khi mùa mưa đến thì chúng chịu tác động trực tiếp từ nước mưa dễ hút ẩm, mốc, phủ rêu.


  Hàng rào tường gạch
  Hàng rào tường gạch

  Toàn cảnh hàng rào bằng tường gạch tạo cảm giác bí bách và tù túng. Bức tường kiên cố ngăn chặn lưu thông luồng khí nên theo quan niệm phong thủy thì không tốt bởi chúng sẽ ngăn chặn tài lộc vào nhà.

  Không những vậy bề ngoài bức tường sần sùi, thô nhám của tường gạch dễ bị thẩm thấu nước mưa, do đó ảnh hưởng đến công trình.

  Hàng rào bê tông ly tâm


  Hàng rào bê tông ly tâm ra đời là kết quả của sự kết tinh những giá trị mà hàng rào bê tông hay hàng rào tường gạch cùng với công nghệ sản xuất hiện đại từ châu Âu. Có thể nói đây là loại hàng rào kế thừa những giá trị tốt dfdepj của hàng rào bê tông trên cơ sở đó phát triển thành hàng rào hiện đại, với những đặc điểm vượt trội.

  Hàng rào bê tông ly tâm là loại hàng rào chịu tác động của ngoại cảnh tốt nhất, giá trị sử dụng và tuổi thọ công trình dài nhất. Có được ưu điểm đó là nhờ công nghệ quay ly tâm cho ra đời những thanh rào bằng bê tông nhưng có độ cứng cao hơn bê tông thông thường. Điều này được nhiều khách hàng kiểm chứng và nhận xét "Không thể tạo được vết xước trên bề mặt của hàng rào ly tâm."


  Hàng rào ly tâm
  Hàng rào ly tâm

  Chính vì độ cứng và bóng mịn như vậy nên việc phun sơn cho chúng rất dễ dàng. Tuổi thọ của lớp sơn phủ bên ngoài cũng kéo dài ít nhất 5 đến 7 năm. Không kể bên trong mỗi thanh rào được gia cố những lõi thép giúp cho hàng rào ly tâm cững mà vẫn có độ dẻo dai, đàn hồi tốt.

  Bề mặt của hàng rào ly tâm không hề bị thấm nước mưa, thậm chí nước mưa không thể đọng lại được trên thân rào, do đó, độ bền của cả sản phẩm có thể lên đén 70 năm.

  Trên đây là một số đánh giá về các loại hàng rào thông dụng trên thị trường hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình được mẫu hàng rào ưng ý và bền trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều như nước ta.

  >>> Xem thêm bài viết: Báo giá hàng rào bê tông ly tâm