SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 33

  Hôm nay: 73

  Tất cả: 136.933

  Kích thước cổng hàng rào như thế nào là hợp phong thủy?

  Cập nhật 09/05/2017 09:23 - Lượt xem: 6859

  Tưởng cũ mà lại mới, vấn đề phong thủy luôn là mối bận tâm hàng đầu của mỗi hộ gia đình khi xây dựng, kiến thiết lại căn nhà. Trong kiến trúc của nhà, cổng hàng rào là tiểu tiết ngoại thất có vai trò rất lớn trong việc thu hút, giữ gìn tài lộc. Chính vì vậy, nhiều gia chủ cực kỳ lưu ý trong việc lựa chọn kích thước cổng nhà.

  Cổng hàng rào được xem là lối dẫn vào không gian ngôi nhà, hay nói khác đi đó giống như một trạm check - in mang đặc trưng riêng của từng gia chủ thể hiện qua màu sắc, kiểu dáng, chất liệu. kích thước cổng nhà cũng tùy thuộc vào thiết kế của căn nhà và sở thích của gia chủ.

  Danh sách đen những lỗi thường gặp trong việc việc chọn kích thước cổng hàng rào


  Kích thước cổng hàng rào đóng vai trò quan trọng trong phong thủy kiến trúc nhà ở
  Kích thước cổng hàng rào đóng vai trò quan trọng trong phong thủy kiến trúc nhà ở


  Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi những lỗi cơ bản này hầu hết chủ nhà đều mắc phải.

  Thứ nhất, cổng nhà có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ. Tất nhiên, cái gì vừa vặn cũng sẽ tốt và bền hơn, thế nhưng thực tế có nhiều gia đình vẫn còn lúng túng trong việc chọn diện tích khung cổng. Nếu cổng hàng rào quá rộng thì sẽ là mục tiêu của nhiều kẻ gian bởi dễ xâm nhập, dễ phân tán sự chú ý của gia chủ.

  Tương tự, cổng nhà quá nhỏ thì gây sự chú ý, dần dà, tạo cơ hội cho những người xấu tiếp xúc với căn nhà. Chưa kể, thiết kế này sẽ tạo sự không cân đối với tổng thể kiến trúc nhà, gây mất mĩ quan, hạn chế thẩm mĩ. Xét về mặt phong thủy, kích thước cổng hàng rào không phù hợp có thể tán tài tán lộc, xua đuổi may mắn thịnh vượng của gia chủ.

  Thứ hai, cổng nhà có cấu trúc quá cầu kỳ. Những thiết kế quá phức tạp đôi khi không đi liền với hiệu quả cao. Ngoài việc tốn thời gian, công sức và tiền bạc đầu tư cho cổng nhà, bạn còn dễ bị đánh giá là người lập dị, khó hiểu. Vẻ tự nhiên, gần gũi của ngôi nhà cũng vì thế mà mất đi. Gia chủ hay lưu ý hai điều trên để có một công trình cổng hàng rào ưng ý nhất.


  Gợi ý kích thước cổng hàng rào “chuẩn khỏi chỉnh” cho căn nhà

  “Chuẩn” ở đây đồng nghĩa với sự lựa chọn của số đông, đáp ứng tiêu chí phong thủy, thẩm mĩ và chức năng bảo vệ gia đình của cổng nhà.

  Kích thước cổng hàng rào phải vừa vặn, không quá hẹp bởi vì hẹp dễ bị dội khí, không đem lại may mắn cho người cư ngụ, thậm chí còn làm cạn kiệt tài sản và tinh thần.

  Ngược lại, cổng quá rộng sẽ phân tán tài sản của gia chủ. Như vậy, cần một sự kết hợp hài hòa trong kích thước cổng hàng rào, cân bằng giữa chiều dài và chiều rộng cũng như độ dài.

  Chọn kích thước chuẩn hợp phong thủy cho hàng rào
  Chọn kích thước chuẩn hợp phong thủy cho hàng rào


  Cổng hàng rào có vị trí đôi xứng với ngõ sẽ là vị trí đắc địa nhất cho không gian nhà của bạn. Bởi ngõ là lối vào của cả một ngôi làng, kích thước cổng cân bằng với độ rộng của ngõ thì quả là tuyệt vời. Như thế vừa đảm bảo thẩm mĩ  vừa an toàn cho căn nhà bạn.

  Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên sử dụng kính lỗ ban để quyết định kích thước cổng hàng rào sao cho số đo có một chẵn, một lẻ theo chiều âm dương thì là chuẩn xác nhất. Nếu cả hai cùng âm hoặc cùng dương thì ngay lập tức hãy kiểm tra lại số đo của bạn.

  Phong thủy là vấn đề lâu dài và có ảnh hưởng theo năm tháng. Các cụ cũng đã nhắc nhở rồi “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy thì mỗi gia chủ hãy tham khảo để đưa ra những lựa chọn sáng suốt cho cổng nhà mình thôi nào.

  >>> Xem thêm bài viết: Cổng hàng rào biệt thự an toàn nhất hiện nay