SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 10

  Hôm nay: 175

  Tất cả: 218.012

  Thế nào là hàng rào đẹp?

  Cập nhật: 16/05/2017 11:33 - Lượt xem: 1143

  Ngôi nhà đẹp không chỉ thể hiện ở bản thiết kế đẹp, nội thất đắt tiền, mặt bằng thoáng rộng, mà nó còn thể hiện ở chỗ tổng thể ngoại thất hài hòa, trong đó yếu tố hàng rào luôn được quan tâm, chú trọng. Vậy thế nào là hàng rào đẹp?

  Theo đánh giá của những chuyên gia thiết kế thì hàng rào đẹp cần đáp ứng được các yếu tố về độ an toàn - thẩm mỹ - hợp phong thủy.

  Độ an toàn

  Chức năng chính của hàng rào là che chắn, bảo vệ ngôi nhà và phân chia ranh giới lãnh thổ của gia chủ với bên ngoài. Hàng rào có chắc chắn thì mới đảm bảo sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

  Để hàng rào được chắc chắn và bảo vệ tốt bên trong nhà thì yêu cầu dù có đẹp đến mấy và thông thoáng đến đâu thì cũng không được để lọt người hay dễ dàng đưa các công cụ, đồ vật từ ngoài vào.

  Đa phần hàng rào được làm bằng các thanh rào hình dọc thay vì chiều ngang, để không tạo thuận lợi cho người ngoài trèo qua. Chiều cao của rào phải đủ để tránh sự đột nhập, nhưng không nên vượt quá chiều cao tầng một vì sẽ ảnh hưởng đến phối cảnh chung.


  Hàng rào cần đáp ứng yêu cầu độ an toàn cao
  Hàng rào cần đáp ứng yêu cầu độ an toàn cao
  Tuy nhiên, bạn nên tránh trường hợp kín cổng cao tường,  vì vô tình bạn sẽ đánh mất đi sự thân thiện với hàng xóm láng giềng. Bạn có thể lắp thêm hệ thống ánh sáng trước cổng và thường xuyên bật sáng vào buổi tối để tiện cho người đi đường, ấy là cách tạo nên nếp sống hòa hợp với hàng xóm xung quanh. Hàng rào quá kín sẽ tách biệt gia đình bạn, sự cô lập đôi khi tạo ra những yếu tố sơ hở dễ bị kẻ gian lấy đó làm bàn đạp tấn công và xâm nhập vào bên trong. Do vậy, hàng rào an toàn mà vẫn thông thoáng là yêu cầu cần thiết.

  Tính thẩm mỹ

  Hàng rào không chỉ an toàn mà còn phải đẹp. Đó chính là sự đề cao yếu tố thẩm mỹ cho công trình. Mẫu hàng rào đẹp sẽ tạo được thiện cảm cho người nhìn và tác động đến việc kích thích hành vi chịu sự định hướng từ chúng. Ví dụ, bạn nhìn thấy ngôi nhà được trang hoàng xung quanh bằng mẫu hàng rào ly tâm, bạn cảm thấy chúng rất bắt mắt và trong suy nghĩ bạn muốn ngôi nhà của mình cũng sẽ làm như vậy. Đó chính là cái đẹp, chúng có sức mạnh lan tỏa người khác.

  Hàng rào đẹp
  Hàng rào đề cao tính thẩm mỹ
  Với hàng rào, tính thẩm mỹ còn thể hiện ở độ hài hòa, cân xứng với kiến trúc, màu sắc và cảnh quan sân vườn.  Tùy theo kiến trúc công trình, sở thích của gia chủ mà người ta thiết kế hàng rào cho phù hợp theo mô-típ cổ điển, hiện đại, nặng nề hay thanh thoát…


  Hợp phong thủy

  Một hàng rào đẹp không chỉ cần đẹp về hình thức mà nó còn cần đẹp về phong thủy, tâm linh. Thường người ta hay quan niệm, tường không nên quá cao so với nhà: trong kiến trúc học tường quá cao cũng là một điềm không tốt, tường bao quanh cao hơn nhà là điềm không may, sẽ mang đến sự nghèo khó cho gia chủ. Tốt nhất không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.

  Hàng rào hợp hong thủy sẽ giúp cân bằng vượng khí, năng lượng âm dương thu hút tài lộc và mang lại nhiều tài lộc cho cả gia đình.

  Trên đây là 3 yếu tố cơ bản để xác định hàng rào đẹp, ngoài ra bạn cũng nên chú ý thêm chất liệu và màu sắc, kết hợp với những cách trang trí khác nhau sẽ giúp cho hàng rào nhà bạn thêm độc đáo và ấn tượng.