SẢN PHẨM NỔI BẬT

  Hàng rào đẹp
  Các mẫu hàng rào đẹp

  hàng rào bê tông ly tâm
  Hàng rào bê tông ly tâm

  Tường rào đẹp
  Tường rào bê tông cho biệt thự

  Hàng rào biệt thự
  Lắp đăt hàng rào biệt thự

  Cổng hàng rào đẹp
  Các mẫu cổng kết hợp hàng rào đẹp

  Trụ đèn
  Trụ đèn trang trí hàng rào

  Hỗ trợ trực tuyến

  web24h.vn
  web24h.vn

  Thống kê truy cập

  Online: 11

  Hôm nay: 171

  Tất cả: 218.008

  Cách chọn hàng rào hợp phong thủy

  Cập nhật: 22/06/2017 10:20 - Lượt xem: 1165

  Hàng rào là yếu tố quan trọng trong phong thủy ngoại thất nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung. Chọn được hàng rào tốt đồng nghĩa với việc đảm bảo được an toàn, thẩm mỹ và mang những ý nghĩa phong thủy về tài lộc, sự thịnh vượng. Nhưng bạn cách chọn hàng rào hợp phong thủy chưa? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về vấn đề này.

  1.Chọn màu sắc cho hàng rào theo mệnh của gia chủ

  Chọn màu cho hàng rào trước hết phải căn cứ vào mệnh gia chủ, tổng thể màu của thiết kế nhà ở và hướng nhà. Các màu tương ứng với ngũ hành bao gồm:
  • Các màu thuộc mệnh kim: là những màu sắc sáng và ánh Kim. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Kim sẽ bao gồm các màu trong mệnh và các màu thuộc mệnh Thổ. Kỵ với màu thuộc mệnh Hỏa.
  • Các màu thuộc mệnh Mộc: là những màu thuộc gam xanh. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Mộc sẽ là các màu thuộc mệnh và các màu mệnh Thủy.
  • Các màu thuộc mệnh Thủy là các màu thuộc tông đen, màu xanh nước biển sẫm. Màu tương sinh tương hợp với mệnh Thủy là các màu trong mệnh và các màu thuộc mệnh Kim.
  • Các màu thuộc mệnh Hỏa là các màu gam nóng đỏ và màu tím. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Hỏa là màu thuộc mệnh Hỏa, kỵ với màu thuộc mệnh Thủy.
  • Các màu thuộc mệnh Thổ là các màu có tông nâu, vàng, cam. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Thổ là các màu thuộc mệnh và các màu thuộc mệnh Hỏa, kỵ với các màu thuộc mệnh Mộc.
  2. Chọn hàng rào theo độ thoáng hướng nhà
  Hàng rào cho căn nhà của bạn không nên quá kín đáo, điều này sẽ làm không khí tù túng, bí bách. Theo phong thủy thì những luộng khí sẽ không được lưu thông, khí độc sẽ tích tụ và lởn vởn trong không gian sống, khí tốt sẽ bị ngăn chặn không vào được nhà do đó ảnh hưởng đầu tiên đến sức khỏe sau đó là tài vận và may mắn đối với các thành viên trong gia đình.

  Hàng rào ly tâm ngày càng được ưa chuộng bởi độ thông thoáng và vững chãi

  Hàng rào ly tâm ngày càng được ưa chuộng bởi độ thông thoáng và vững chãi

  Việc chọn hàng rào thông thoáng còn giúp cho gia chủ dễ dàng quan sát xung quanh và phô bằng được quang cảnh trong nhà. Nhất là những căn nhà biệt thự thì điều này càng quan trọng. Việc quan sát từ trong nhà ra ngoài sẽ kịp thời phát hiện những trường hợp xấu như kẻ lạ đội nhập, trèo hàng rào, hay bỏ vật lạ vào nhà ... và giúp đề phòng những tình huống có thể xẩy ra.

  hotXem thêm : 
  5 Mẫu tường rào bê tông đẹp cho kiến trúc biệt thự

  3. Chọn hàng rào theo độ cao vừa phải với nhà ở

  Nhiều người nghĩ hàng rào càng cao cổng kín tường càng tốt. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Hàng rào quá cao thì khí ngôi nhà có cảm giác bị tù túng bí bách và u ám. Hàng rào cao và kín cũng không chắc đã an toàn, vì nó sẽ ngăn cản tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài, trong trường hợp có kẻ gian rình rập gia chủ cũng khó lòng để phát hiện. Hàng rào thấp quá dĩ nhiên cũng rơi vào trường hợp có cũng như không, không đảm bảo được độ an toàn cho ngôi nhà. Cho lên các gia chủ phải chọn lựa các kiểu tường rào đẹp nhưng phải chú ý đến yếu tối phù hợp với khí hậu cũng như kiểu dáng ngôi nhà.

  Độ cao của hàng rào cũng ảnh hưởng đến sự trao đổi khí trong và ngoài nhà. Bởi vậy độ cao không chỉ liên quan mật thiết đến sự an toàn mà cũng ảnh hưởng cả đến phong thủy của công trình.

  4. Chất liệu hàng rào hợp lý theo khí hậu của từng vùng

  Chất liệu hàng rào cũng là một trong các yếu tố cần quan tâm để có một hàng rào hợp với phong thủy. Hiện có các chất liệu hàng rào chính như hàng rào gỗ, hàng rào bằng chất liệu sắt, hàng rào bê tông ly tâm hiện đại, mỗi loại đều mang những đặc điểm riêng đáp ứng từng nhu cầu sử dụng cũng như phong thủy.

  Chất liệu cũng là cách để bạn lựa chọn hàng rào hợp phong thủy

  Chất liệu cũng là cách để bạn lựa chọn hàng rào hợp phong thủy
  Cũng dựa trên quan điểm ngũ hành thì chọn hàng rào hợp phong thủy dựa trên quan hệ tương sinh, tương khắc ứng với mệnh của gia chủ và chất liệu tạo nên hàng rào đó. Ví dụ gia chủ mệnh Mộc ứng với hàng rào bằng gỗ và tương sinh với mệnh Thủy, Hỏa do đó những loại hàng rào bằng bể tông ly tâm, gạch, kính cũng là lựa chọn hợp lý.

  Trên đây là những gợi ý để bạn có thêm cách lựa chọn hàng rào phù hợp với phong thủy, mang lại những ý nghĩa tốt đẹp về tiền bạc và vượng khí. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình hàng rào đẹp và như ý!