HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

03/06/2020 10:09 +07 - Lượt xem: 1245

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy - Phong thủy nhà ở có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống, giúp cuộc sống gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng am hiểu về vấn đề này, một trong những điều dễ mắc sai lầm là chọn sai hướng nhà.

Vậy xử lý vấn đề này như thế nào? Cùng tìm hiểu theo thông tin dưới đây:

 

Cách hóa giải hướng nhà xấu

 

Các hướng nhà xấu theo phong thủy

Đánh giá hướng nhà tốt xấu dựa trên nhiều yếu tố phong thủy khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lựa chọn hướng nhà bao gồm phương hướng, mệnh trạch gia chủ, địa lý, không gian… Hướng nhà tốt giúp cho công việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, xuôi chèo mát mái, gia đình hạnh phúc, sức khỏe tròn đầy. Ngược lại, hướng nhà xấu kéo theo nhiều tai ương khiến cuộc sống gia đình lục đục, làm ăn lụn bại.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng am hiểu phong thủy để có thể lựa chọn hướng nhà chuẩn xác, phù hợp với mình. Chưa kể, thực tế có nhiều người không tin vào các học thuyết phong thủy nên khi làm nhà không xem hướng mà tiến hành xây dựng theo bản năng.

Sau đây là những hướng nhà xấu trong phong thủy thường gặp nhất.

 

1. Hướng nhà tuyệt mệnh

Nghe tên thôi chúng ta đã phần nào hiểu về tầm ảnh hưởng của hướng nhà tác động đến ngôi nhà và các thành viên ra sao. Đây là hướng nhà chỉ phương vị về phái âm khí. Loại hướng này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người. Các thành viên trong gia đình sẽ bị hao tổn sức khỏe, thường xuyên đau ốm, bệnh tật thậm chí có thể mất mạng. Do đó, đây là hướng nhà cực xấu trong phong thủy và cần tránh khi làm nhà.

 

2. Hướng nhà ngũ quỷ

Những ngôi nhà phạm hướng ngũ quỷ sẽ khiến gia đình ăn ngủ không yên, lúc nào trong nhà cũng có chuyện lục đục, tai ương to nhỏ xảy ra liên miên. Hướng nhà ngũ quỷ có nghĩa là nhà bị 5 con quỷ quấy rối, gây ra bao điều rối rắm, giao đạo không yên. Hướng ngũ quỷ hình thành do các mệnh và phương vị khác nhóm.

 

Minh họa hướng nhà ngũ quỷ

 

Hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa cho nên nó sẽ khiến cho tính khí của các thành viên trong gia đình trở nên nóng nảy, dễ sinh tranh chấp, cãi vã khiến cho cuộc sống luôn bất hòa, căng thẳng. Nghiêm trọng hơn nó có thể gây ra các hiện tượng kiện tụng, đấu tố lẫn nhau.

 

3. Hướng nhà họa hại

Hướng nhà họa hại thuộc hành thổ. Nó gây ra hiện tượng hao tài tốn của, tranh chấp, thị phi mang lại cho gia chủ những tốn thất về tài lộc và sự mệt mỏi về tinh thần. Đây là hướng nhà liên quan trực tiếp đến cung, can, chi, mệnh của gia chủ.

Họa Hại thuộc sao lộc tốn, chủ về những việc không may mắn và thất thoát trong tiền bạc, các công việc thực hiện đều bị thất bại. Nếu hướng này nằm tại các vị trí không mấy quan trọng như nhà kho, nhà vệ sinh thì không ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ nhưng nếu nó nằm tại các vị trí tốt như phòng khách, bếp hay phòng ngủ thì nó gây nên những tổn thất lớn về tiền bạc và những rắc rối thị phi trong cuộc sống.

 

4. Hướng lục sát

Đây cũng là một hướng nhà rất xấu trong phong thủy. Lục Sát thuộc sao Lộc tốn, 1 sao chủ về những chuyện rối rắm, không may mắn và hao tổn tài lộc. Do đó những ngôi nhà nằm trong hướng này thường gây cãi vã, thù hận, dễ hỏng việc đại sự. Nhà phạm hướng lục sát là do phương vị không phù hợp với gia chủ và quái mệnh.

 

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Nếu không may ngôi nhà của bạn nằm ở 1 trong số 4 hướng nhà xấu như vừa nêu trên, hãy tham khảo ngay những cách hóa giải sau đây.

 

1. Cách hóa giải hướng xấu nhà tuyệt mệnh

Có 2 cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. Cụ thể như sau:

Đổi hướng cửa chính

Đây là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Cách làm này hơi tốn thời gian, công sức và tiền bạc, chưa kể sự thay đổi cửa chính sẽ làm xáo trộn kiến trúc của ngôi nhà.  Tuy nhiên gia chủ cũng có thể hóa giải bằng cách mở thêm một cửa phụ để khiến cho cửa chính không còn chức năng lưu thông khí, giảm ảnh hưởng của hướng tuyệt mệnh đến căn nhà.

 

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

 

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Những món đồ vật này không chỉ giúp trang trí ngôi nhà mà nó còn giúp trấn trạch và bảo vệ gia đình trước những tác nhân xấu gây nên. Những vật phẩm phong thủy còn giúp xua đuổi âm khí, hóa giải sát khí. Nên sử dụng những vật phẩm phong thủy như tượng, tranh ảnh Quan thế âm bồ tát, những đồ vật có màu sắc mệnh hỏa để trấn áp hướng tuyệt mệnh.

 

2. Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Theo ngũ hành thì Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, đo dó, dựa theo tương sinh tương khắc chúng ta có thể khắc chế những ảnh hưởng của chúng bằng cách sử dụng những đồ vật hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Với nhà phạm hướng này bạn có thể xây dựng bể cá, non bộ hoặc sơn nhà màu xanh nước biển để giảm bớt hung hiểm.

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung cũng được sử dụng để hóa giải ngôi nhà có hướng Ngũ quỷ rất hiệu quả. Đây là cách dùng nhiều yếu tố tốt lành để lấn át những yếu tố xấu.

 

3. Hóa giải hướng nhà Họa Hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại được nhiều người áp dụng nhất là thay đổi cửa chính và chọn hướng phù hợp cho bếp nấu, phòng ngủ.

Đối với việc đổi cửa chính, thì nên dựa theo cung mệnh của gia chủ để tính toán hướng phù hợp. Sau khi tìm được hướng tốt thì tiến hành mở cửa chính theo hướng đó. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà đồng thời gây hao tổn thêm thời gian và công sức. Do đó, người ta có thể hóa giải bằng cách đóng kín cửa chính, mở thêm cửa phụ và đặt một tấm thảm trải trước cửa nhà có màu sắc hợp mệnh gia chủ.

Về việc lựa chọn hướng bếp và phòng ngủ thì gia chủ cần tính toán lựa chọn hướng phù hợp dựa trên cung mệnh của mình. Đặt hướng hợp phong thủy sẽ giúp giảm tổn thất tiền bạc, gia đạo êm ấm, hạnh phúc hơn.

 

4. Cách hóa giải nhà hướng lục sát

Cách hóa giải hướng nhà lục sát hiệu quả nhất là thay đổi cửa chính và sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn áp. nếu việc thay đổi cửa chính mang lại những bất lợi về tài chính, không gian thì có thể mở thêm cửa phụ và không sử dụng cửa chính để ngăn không cho khí lưu thông bằng cửa này. Tận dụng những vật phẩm phong thủy như tượng, tranh phong thủy, các loại đá phong thủy…

 

Hướng nhà xấu

 

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy. Theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích!

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  06/07/2020 | Tin tức
  1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường rào? Tường rào là công trình bao quanh ngôi nhà với tác dụng phân chia ranh giới, bảo vệ an toàn. Do đó, tường rào thường được xây dựng kiên cố và chắc chắn. Để đảm bảo đủ nguyên vật liệu và dự trù kinh phí hợp lý người ta cần đưa ra các tính toán cụ thể.
 •  
   
  01/07/2020 | Tin tức
  Phong cách retro đã xuất hiện từ những năm 50 của thế kỉ trước. Nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi tính nghệ thuật hoài cổ, độc lạ của phong cách này.
 •  
   
  01/07/2020 | Tin tức
  Các bạn đã nắm được những tiêu chuẩn xây tường gạch chưa? Tường gạch là một trong những loại chất liệu quan trong được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Tường có độ bền cao, dễ thi công, giá thành phù hợp là lựa chọn của rất nhiều gia đình.
 •  
   
  26/06/2020 | Tin tức
  Gạch thẻ hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết tới dòng vật liệu này. Sản phẩm có kích thước như thế nào, và làm sao để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình.
 •  
   
  24/06/2020 | Tin tức
  Làm sao để có một lan can biệt thự sang trọng? Chắc chắn những ngôi biệt thự đẹp cùng hàng lan can nổi bật sẽ không còn xa lạ với nhiều người. Dù đây là một chi tiết nhỏ nhưng nó lại có tác động rất lớn đến kiến trúc và thẩm mỹ của ngôi nhà.
 •  
   
  22/06/2020 | Tin tức
  Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn về câu hỏi "Xây tường bao lâu thì trát được". Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm.
 •  
   
  19/06/2020 | Tin tức
  Bạn đã nắm được kỹ thuật xây gạch block tường rào chưa? Đây là loại gạch xây dựng hiện đại nổi bật với những ưu điểm như độ bền cao, trọng lượng nhẹ và thân thiện với môi trường. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé.
 •  
   
  17/06/2020 | Tin tức
  Cách lựa chọn gạch ốp tường rào chuẩn là một trong những kỹ năng không hề đơn giản. Ngoại thất là một trong những công trình được khách hàng rất quan tâm. Vì vậy chúng ta phải chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với công trình của mình.
 •  
   
  15/06/2020 | Tin tức
  Có nên thuê thiết kế nhà không? là câu hỏi thường trực trong suy nghĩ của những ai đang có ý định xây nhà. Việc thuê thiết kế nhà sẽ khiến cho gia chủ mất thêm một khoản chi phí. Điều này có nên hay không? Để có câu trả lời phù hợp nhất, hãy tham khảo những thông tin dưới đây.
 •  
   
  10/06/2020 | Tin tức
  Tiêu chuẩn thiết kế về diện tích mỗi phòng của nhà ở như thế nào là hợp lý? Trong xây dựng nhà ở, ngoài các tiêu chuẩn về thẩm mỹ, phong thủy thì các yếu tố về kỹ thuật, phân bổ phòng chức năng đóng vai trò rất quan trọng. Hãy cùng Hafuco tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng cũng như tiêu chuẩn thiết kế phòng ở trong bài viết sau đây.