HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

03/06/2020 10:09 UTC - Lượt xem: 30109

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy - Phong thủy nhà ở có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống, giúp cuộc sống gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng am hiểu về vấn đề này, một trong những điều dễ mắc sai lầm là chọn sai hướng nhà.

Vậy xử lý vấn đề này như thế nào? Cùng tìm hiểu theo thông tin dưới đây:

 

Cách hóa giải hướng nhà xấu

 

Các hướng nhà xấu theo phong thủy

Đánh giá hướng nhà tốt xấu dựa trên nhiều yếu tố phong thủy khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lựa chọn hướng nhà bao gồm phương hướng, mệnh trạch gia chủ, địa lý, không gian… Hướng nhà tốt giúp cho công việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, xuôi chèo mát mái, gia đình hạnh phúc, sức khỏe tròn đầy. Ngược lại, hướng nhà xấu kéo theo nhiều tai ương khiến cuộc sống gia đình lục đục, làm ăn lụn bại.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng am hiểu phong thủy để có thể lựa chọn hướng nhà chuẩn xác, phù hợp với mình. Chưa kể, thực tế có nhiều người không tin vào các học thuyết phong thủy nên khi làm nhà không xem hướng mà tiến hành xây dựng theo bản năng.

Sau đây là những hướng nhà xấu trong phong thủy thường gặp nhất.

 

1. Hướng nhà tuyệt mệnh

Nghe tên thôi chúng ta đã phần nào hiểu về tầm ảnh hưởng của hướng nhà tác động đến ngôi nhà và các thành viên ra sao. Đây là hướng nhà chỉ phương vị về phái âm khí. Loại hướng này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người. Các thành viên trong gia đình sẽ bị hao tổn sức khỏe, thường xuyên đau ốm, bệnh tật thậm chí có thể mất mạng. Do đó, đây là hướng nhà cực xấu trong phong thủy và cần tránh khi làm nhà.

 

2. Hướng nhà ngũ quỷ

Những ngôi nhà phạm hướng ngũ quỷ sẽ khiến gia đình ăn ngủ không yên, lúc nào trong nhà cũng có chuyện lục đục, tai ương to nhỏ xảy ra liên miên. Hướng nhà ngũ quỷ có nghĩa là nhà bị 5 con quỷ quấy rối, gây ra bao điều rối rắm, giao đạo không yên. Hướng ngũ quỷ hình thành do các mệnh và phương vị khác nhóm.

 

Minh họa hướng nhà ngũ quỷ

 

Hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa cho nên nó sẽ khiến cho tính khí của các thành viên trong gia đình trở nên nóng nảy, dễ sinh tranh chấp, cãi vã khiến cho cuộc sống luôn bất hòa, căng thẳng. Nghiêm trọng hơn nó có thể gây ra các hiện tượng kiện tụng, đấu tố lẫn nhau.

 

3. Hướng nhà họa hại

Hướng nhà họa hại thuộc hành thổ. Nó gây ra hiện tượng hao tài tốn của, tranh chấp, thị phi mang lại cho gia chủ những tốn thất về tài lộc và sự mệt mỏi về tinh thần. Đây là hướng nhà liên quan trực tiếp đến cung, can, chi, mệnh của gia chủ.

Họa Hại thuộc sao lộc tốn, chủ về những việc không may mắn và thất thoát trong tiền bạc, các công việc thực hiện đều bị thất bại. Nếu hướng này nằm tại các vị trí không mấy quan trọng như nhà kho, nhà vệ sinh thì không ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ nhưng nếu nó nằm tại các vị trí tốt như phòng khách, bếp hay phòng ngủ thì nó gây nên những tổn thất lớn về tiền bạc và những rắc rối thị phi trong cuộc sống.

 

4. Hướng lục sát

Đây cũng là một hướng nhà rất xấu trong phong thủy. Lục Sát thuộc sao Lộc tốn, 1 sao chủ về những chuyện rối rắm, không may mắn và hao tổn tài lộc. Do đó những ngôi nhà nằm trong hướng này thường gây cãi vã, thù hận, dễ hỏng việc đại sự. Nhà phạm hướng lục sát là do phương vị không phù hợp với gia chủ và quái mệnh.

 

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Nếu không may ngôi nhà của bạn nằm ở 1 trong số 4 hướng nhà xấu như vừa nêu trên, hãy tham khảo ngay những cách hóa giải sau đây.

 

1. Cách hóa giải hướng xấu nhà tuyệt mệnh

Có 2 cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. Cụ thể như sau:

Đổi hướng cửa chính

Đây là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Cách làm này hơi tốn thời gian, công sức và tiền bạc, chưa kể sự thay đổi cửa chính sẽ làm xáo trộn kiến trúc của ngôi nhà.  Tuy nhiên gia chủ cũng có thể hóa giải bằng cách mở thêm một cửa phụ để khiến cho cửa chính không còn chức năng lưu thông khí, giảm ảnh hưởng của hướng tuyệt mệnh đến căn nhà.

 

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

 

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Những món đồ vật này không chỉ giúp trang trí ngôi nhà mà nó còn giúp trấn trạch và bảo vệ gia đình trước những tác nhân xấu gây nên. Những vật phẩm phong thủy còn giúp xua đuổi âm khí, hóa giải sát khí. Nên sử dụng những vật phẩm phong thủy như tượng, tranh ảnh Quan thế âm bồ tát, những đồ vật có màu sắc mệnh hỏa để trấn áp hướng tuyệt mệnh.

 

2. Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Theo ngũ hành thì Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, đo dó, dựa theo tương sinh tương khắc chúng ta có thể khắc chế những ảnh hưởng của chúng bằng cách sử dụng những đồ vật hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Với nhà phạm hướng này bạn có thể xây dựng bể cá, non bộ hoặc sơn nhà màu xanh nước biển để giảm bớt hung hiểm.

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung cũng được sử dụng để hóa giải ngôi nhà có hướng Ngũ quỷ rất hiệu quả. Đây là cách dùng nhiều yếu tố tốt lành để lấn át những yếu tố xấu.

 

3. Hóa giải hướng nhà Họa Hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại được nhiều người áp dụng nhất là thay đổi cửa chính và chọn hướng phù hợp cho bếp nấu, phòng ngủ.

Đối với việc đổi cửa chính, thì nên dựa theo cung mệnh của gia chủ để tính toán hướng phù hợp. Sau khi tìm được hướng tốt thì tiến hành mở cửa chính theo hướng đó. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà đồng thời gây hao tổn thêm thời gian và công sức. Do đó, người ta có thể hóa giải bằng cách đóng kín cửa chính, mở thêm cửa phụ và đặt một tấm thảm trải trước cửa nhà có màu sắc hợp mệnh gia chủ.

Về việc lựa chọn hướng bếp và phòng ngủ thì gia chủ cần tính toán lựa chọn hướng phù hợp dựa trên cung mệnh của mình. Đặt hướng hợp phong thủy sẽ giúp giảm tổn thất tiền bạc, gia đạo êm ấm, hạnh phúc hơn.

 

4. Cách hóa giải nhà hướng lục sát

Cách hóa giải hướng nhà lục sát hiệu quả nhất là thay đổi cửa chính và sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn áp. nếu việc thay đổi cửa chính mang lại những bất lợi về tài chính, không gian thì có thể mở thêm cửa phụ và không sử dụng cửa chính để ngăn không cho khí lưu thông bằng cửa này. Tận dụng những vật phẩm phong thủy như tượng, tranh phong thủy, các loại đá phong thủy…

 

Hướng nhà xấu

 

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy. Theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích!

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  13/10/2020 | Tin tức
  Cổng rào là bộ phận trang trí ngoại thất ngôi nhà quan trọng. Không chỉ mang tới thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo độ chắc chắn, tính an toàn tránh mọi tác nhân xấu bên ngoài.
 •  
   
  08/10/2020 | Tin tức
  Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển, các sản phẩm ứng dụng công nghệ ly tâm ngày càng nhiều. Sản phẩm từ công nghệ này đem lại nhiều sản phẩm tiện ích và đặc biệt cho cuộc sống. Cùng Hafuco tìm hiểu Ly tâm là gì để hiểu rõ hơn nhé!
 •  
   
  06/10/2020 | Tin tức
  Nền móng khi xây nhà có vai trò quyết định chính đến độ chắc chắn, bền bỉ của công trình. Phần lớn mọi người đặc biệt chú trọng không chỉ giờ giấc tốt lành về ý nghĩa phong thủy mà thời tiết cũng rất quan trọng. Nhưng chẳng may đổ móng nhà gặp trời mưa tốt hay xấu?
 •  
   
  29/09/2020 | Tin tức
  Các loại móng nhà là công trình quan trọng, có nhiệm vụ chịu toàn bộ tải trọng ngôi nhà và truyền tải xuống đất. Ứng với mỗi loại móng đều có chức năng riêng biệt như có móng sâu xuống tận lớp đá sỏi, có loại bố trí trên nền đất...
 •  
   
  24/09/2020 | Tin tức
  Mỗi công trình thi công, việc tính toán tỷ lệ trộn bê tông phù hợp cần khối lượng bao nhiêu cát, đá, xi măng, là điều quan trọng. Điều này không chỉ giúp chủ đầu tư tối ưu nhiều chi phí mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn khi xây dựng
 •  
   
  17/09/2020 | Tin tức
  Quý vị đang tìm một mẫu hàng rào biệt thự để lắp đặt cho Villa của mình? Bạn chưa biết nên chọn loại vật liệu nào, kiểu dáng ra sao? Đừng quá băn khoăn nhé!!! Ở bài viết này, Hafuco sẽ chia sẻ đến quý vị toàn bộ thông tin đầy đủ các các mẫu hàng rào đẹp cho biệt thự đang "HOT - HIT" nhất hiện nay. Bên cạnh đó là những thông tin như giá thành, đặc điểm của từng loại. Mời quý vị theo dõi chi tiết.
 •  
   
  15/09/2020 | Tin tức
  Tường chịu lực ứng dụng kết cấu truyền tải trọng của tường sàn, hướng các loại lực dọc thẳng đứng cũng như lực ngang thông qua nó và truyền xuống dưới móng.
 •  
   
  10/09/2020 | Tin tức
  Có nên sinh con và xây nhà cùng năm không? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ quan tâm bởi đây đều những sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.
 •  
   
  08/09/2020 | Tin tức
  Nhà hai cổng tốt hay xấu? Đây là một vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm khi có thiết kế dựng hai đường cổng vào nhà. Vậy mở hai cổng theo phong thủy có ảnh hưởng như thế nào, nên mở theo hướng nào, cần chú ý vấn đề gì?
 •  
   
  03/09/2020 | Tin tức
  Cửa được ví như là nơi đón toàn bộ khí lưu thông, vận may rủi vào nhà. Do đó, lúc xây dựng phải chú ý kiêng kỵ khi xây cổng nhà để đảm bảo tính phong thủy, tài lộc và khí vận cho gia đình.