HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Các mẫu thiết kế cổng hàng rào đẹp nhất

13/10/2020 14:59 UTC - Lượt xem: 196793

Cổng rào là bộ phận trang trí ngoại thất ngôi nhà quan trọng. Không chỉ mang tới thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo độ chắc chắn, tính an toàn tránh mọi tác nhân xấu bên ngoài.

Mấu cổng hàng rào đẹp lựa chọn như thế nào? Và nên lựa chọn các mẫu thiết kế theo vật liệu hay theo phong cách kiến trúc ngôi nhà. Cùng tham khảo các mẫu do Hafuco tổng hợp dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất nhé. Bắt đầu ngay nào!

 

mẫu cổng hàng rào đẹp

 

Tiêu chuẩn lựa chọn mẫu cổng hàng rào

Đem đến công trình cổng rào tuyệt đẹp, đảm bảo cân đối, hài hòa tổng thể không gian xung quanh thì khi thi công, lựa chọn thiết kế cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn dưới đây:

1. Kích thước – kiểu dáng

Cổng hàng rào là bộ phận được ví như là bộ mặt của toàn ngôi nhà. Vì vậy, lựa chọn kiểu dáng và kích thước rất quan trọng. Thực tế hiện này, không khó để thiết kế thi công cổng rào ứng ý, nó rất phổ biến với nhiều cơ sở lắp đặt trên thị trường.

Dựa trên phong cách ngôi nhà hiện đại, cổ điển, cách tân để lựa chọn hoa văn, họa tiết phù hợp đem đến sự cân đối, hài hòa tổng thể. Về kích thước không nên chọn chiều cao cổng rào quá cao sẽ mang đến cảm giác tù túng, khó chịu, như giam lỏng.

Còn trường hợp chiều cao thấp sẽ không đảm bảo được tính an toàn, an ninh, nhiều yếu tố xấu bên ngoài nhòm ngó. Vì vậy cần lựa kích thước cổng rào chiều cao vừa đủ 1,5m, độ bền bỉ, chắc chắn cao.

 

tiêu chuẩn kích thước cho cổng hàng rào

 

2. Chất liệu

Nhu cầu lựa chọn vật liệu sản xuất cổng rào như sắt, hàng rào bê tông, nhôm đúc, gỗ,….rất phổ biến. Tùy theo phong cách ngôi nhà cổ điển, cách tân hay hiện đại cũng như sở thích gia chủ để lựa chọn vật liệu có hoa văn phù hợp.

Đồng thời, dựa vào điều kiện kinh tế gia đình để chi trả. Điển hình hiện nay, đối với các căn biệt thự xu hướng lựa chọn chất liệu nhôm đúc… Còn các hộ gia đình tối ưu hơn là cổng làm bằng các vật liệu rẻ và bền đẹp….

 

lựa chọn vật liệu cổng hàng rào

 

3. Phong thủy

Ý nghĩa phong thủy trong thiết kế cổng hàng rào rất quan trọng. Nơi đây là nơi thu hút và đón các nguồn năng lượng tích cực vào nhà, tăng khí vận và tài lộc cho gia chủ. Gia chủ nên lựa chọn màu sắc và hoa văn hợp cung mệnh nhất.

Những mẫu cổng hàng rào đẹp cho nhà hoàn hảo

Có rất nhiều cách lựa chọn mẫu cổng rào đẹp cho nhà, tùy theo vật liệu ưu thích và phong cách kiến trúc ngôi nhà. Cùng Hafuco tìm hiểu chi tiết từng loại dưới đây nhé!

1. Mẫu cổng hàng rào theo kiến trúc

Mỗi mẫu cổng phù hợp với từng lối phong cách thiết kế khác nhau. 

a. Mẫu cổng hàng rào biệt thự đẹp

Với nhà biệt thự, các mẫu cổng rào đòi hỏi cao về thiết kế hoa văn, họa tiết chi tiết cho phù hợp nhất. Dựa theo phong cách thiết kế cổ điển, cách tân hay khuynh hướng hiện đại cũng như sở thích của chủ nhà để lựa chọn vật liệu khác nhau… Một số mẫu cho nhà biệt thự sang trọng được Hafuco tổng hợp dưới đây.

 

mẫu cổng hàng rào biệt thự

mẫu cổng hàng rào biệt thự

mẫu cổng hàng rào biệt thự

mẫu cổng hàng rào biệt thự

mẫu cổng hàng rào biệt thự

mẫu cổng hàng rào biệt thự

mẫu cổng hàng rào biệt thự

 

b Mẫu cổng hàng rào nhà cấp 4

Với những công trình nhà cấp 4 thì lựa chọn cổng rào khá dễ dàng, không cần quá cầu kỳ. Hiện nay, các chất liệu 4 phổ  biến như sắt, thép, cây xanh, inox,…Đáp ứng mọi nhu cầu lựa chọn chủ nhà, bạn có thể thiết kế theo như yêu cầu, đảm bảo độ vững chắc, cân đối tổng thể ngôi nhà.

mẫu cổng hàng rào nhà cấp 4

mẫu cổng hàng rào nhà cấp 4

mẫu cổng hàng rào nhà cấp 4

mẫu cổng hàng rào nhà cấp 4

mẫu cổng hàng rào nhà cấp 4

mẫu cổng hàng rào nhà cấp 4

 

c. Mẫu cổng hàng rào nhà phố

Nhà phố thì đa phần diện tích cổng rào không quá rộng rãi, không có nhiều diện tích. Vì vậy, khi thiết kế, thi công cần đồi hỏi độ thông tháo, cấu tạo nhỏ gọn, chỉ cần đơn giản, không cầu kỳ…là phù hợp nhất. Vật liệu phổ biến cho các công tình này là sắt, nhôm, inox,…

 

mẫu cổng hàng rào nhà phố

mẫu cổng hàng rào nhà phố

mẫu cổng hàng rào nhà phố

mẫu cổng hàng rào nhà phố

 

d. Mẫu cổng hàng rào hiện đại

Mang phong cách hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thông minh là xu hướng lắp đặt cho các công trình nhà ở phố, thành thị. Cấu tạo nhỏ gọn, thiết kế đơn giản nhưng lại rất tinh tế, sang trọng, nâng tầm giá trị nhà ở thêm đẳng cấp, ấn tượng.

 

mẫu cổng hàng rào hiện đại

 

2. Mẫu cổng hàng rào theo vật liệu

Ngoài lựa chọn theo phong cách kiến trúc, gia chủ có thể lựa chọn các mẫu theo vật liệu yêu thích để có mẫu ấn tượng nhất.

a. Mẫu cổng hàng rào sắt đẹp

Ta dễ dàng bắt gặp sắt là vật liệu làm cổng rào phổ biến. Khỏi cần bàn về tính chắc chắn, độ cứng cao, chịu lực tốt mà các thiết kế cổng rào sắt đem đến nhiều giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ, nâng tâm giá trị ngôi nhà thêm sang trọng, ấn tượng  nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

 

mẫu cổng hàng rào sắt

mẫu cổng hàng rào sắt

mẫu cổng hàng rào sắt

mẫu cổng hàng rào sắt

mẫu cổng hàng rào sắt

 

b. Mẫu cổng hàng rào inox

Độ sáng bóng tuyệt đối, chống han gỉ cao mẫu cổng rào inox trở thành lựa chọn hàng đầu hiện nay. Không thể phủ nhận, ưu điểm của inox là độ bền, sáng, sang trọng, hiện đại và có thể  thiết kế đúng yêu cầu về mẫu mã. Các mẫu mà về loại vật liệu này cũng tương tự sử dụng vật liệu sắt.

 

mẫu cổng hàng rào inox

 

c. Mẫu cổng hàng rào bằng gỗ

Mẫu cổng rào gỗ đẹp, sang trọng, thể hiện đẳng cấp, chi phí cao. Được gia công các các loại gỗ quý có chất liệu gỗ tốt, tuổi thọ cao, sản phẩm vật liệu thân thiện môi trường, độ vững chắc tốt, tính thẩm mỹ cao.

 

mẫu cổng hàng rào bằng gỗ

mẫu cổng hàng rào bằng gỗ

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiêu chuẩn lựa chọn và các mẫu cổng hàng rào đẹp nhất do Hafuco tổng hợp. Hi vọng quý khách lựa chọn được mẩu phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình!

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  08/10/2020 | Tin tức
  Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển, các sản phẩm ứng dụng công nghệ ly tâm ngày càng nhiều. Sản phẩm từ công nghệ này đem lại nhiều sản phẩm tiện ích và đặc biệt cho cuộc sống. Cùng Hafuco tìm hiểu Ly tâm là gì để hiểu rõ hơn nhé!
 •  
   
  06/10/2020 | Tin tức
  Nền móng khi xây nhà có vai trò quyết định chính đến độ chắc chắn, bền bỉ của công trình. Phần lớn mọi người đặc biệt chú trọng không chỉ giờ giấc tốt lành về ý nghĩa phong thủy mà thời tiết cũng rất quan trọng. Nhưng chẳng may đổ móng nhà gặp trời mưa tốt hay xấu?
 •  
   
  29/09/2020 | Tin tức
  Các loại móng nhà là công trình quan trọng, có nhiệm vụ chịu toàn bộ tải trọng ngôi nhà và truyền tải xuống đất. Ứng với mỗi loại móng đều có chức năng riêng biệt như có móng sâu xuống tận lớp đá sỏi, có loại bố trí trên nền đất...
 •  
   
  24/09/2020 | Tin tức
  Mỗi công trình thi công, việc tính toán tỷ lệ trộn bê tông phù hợp cần khối lượng bao nhiêu cát, đá, xi măng, là điều quan trọng. Điều này không chỉ giúp chủ đầu tư tối ưu nhiều chi phí mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn khi xây dựng
 •  
   
  17/09/2020 | Tin tức
  Quý vị đang tìm một mẫu hàng rào biệt thự để lắp đặt cho Villa của mình? Bạn chưa biết nên chọn loại vật liệu nào, kiểu dáng ra sao? Đừng quá băn khoăn nhé!!! Ở bài viết này, Hafuco sẽ chia sẻ đến quý vị toàn bộ thông tin đầy đủ các các mẫu hàng rào đẹp cho biệt thự đang "HOT - HIT" nhất hiện nay. Bên cạnh đó là những thông tin như giá thành, đặc điểm của từng loại. Mời quý vị theo dõi chi tiết.
 •  
   
  15/09/2020 | Tin tức
  Tường chịu lực ứng dụng kết cấu truyền tải trọng của tường sàn, hướng các loại lực dọc thẳng đứng cũng như lực ngang thông qua nó và truyền xuống dưới móng.
 •  
   
  10/09/2020 | Tin tức
  Có nên sinh con và xây nhà cùng năm không? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ quan tâm bởi đây đều những sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.
 •  
   
  08/09/2020 | Tin tức
  Nhà hai cổng tốt hay xấu? Đây là một vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm khi có thiết kế dựng hai đường cổng vào nhà. Vậy mở hai cổng theo phong thủy có ảnh hưởng như thế nào, nên mở theo hướng nào, cần chú ý vấn đề gì?
 •  
   
  03/09/2020 | Tin tức
  Cửa được ví như là nơi đón toàn bộ khí lưu thông, vận may rủi vào nhà. Do đó, lúc xây dựng phải chú ý kiêng kỵ khi xây cổng nhà để đảm bảo tính phong thủy, tài lộc và khí vận cho gia đình.
 •  
   
  01/09/2020 | Tin tức
  Xem tuổi xây nhà năm 2020 cực kỳ quan trọng bởi vì ngôi nhà không chỉ là nơi sinh sống cho cả gia đình mà nó ảnh hưởng đến cả vận mệnh của gia chủ. Chính vì vậy việc này cực kỳ quan trọng không thể lơ là được.