HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Cách Xác Định Góc Tài Lộc Trong Nhà ✅ (CHUẨN XÁC)

15/07/2020 10:43 UTC - Lượt xem: 53093

Trong phong thủy có 3 trường phái lớn là Huyền Không, Bát Trạch và Mệnh lý. Mỗi một trường phái lại có cách xác định góc tài lộc trong nhà khác nhau.

Bạn đã biết xác định góc tài lộc trong nhà chưa? Hãy cùng Hafuco tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

Xác định góc tài lộc trong nhà

 

1. Cách xác định góc tài lộc trong nhà

Góc tài lộc hay còn gọi là phương vị tài lộc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở. Xác định đúng góc tài lộc giúp gia chủ kiếm bộn tiền, làm ăn thuận lợi, phát đạt. Sạu đây là các cách xác định góc tài lộc theo từng phái khác nhau.

 

1.1. Phái Bát Trạch

Lấy góc đối với phái Bát Trạch rất đơn giản. Bằng việc lấy cửa chính làm cơ sở, thì góc chéo với cửa chính 45 độ chính là góc thần tài. Nếu cửa chính nằm ở giữa, thì ngôi nhà sẽ có 2 góc thần tài, đó là 2 góc đáy nhà. Trong trường hợp cửa chính lệch sang trái hoặc sang phải thì phương vị tài lộc sẽ nằm lệch bên so với cửa chính, dễ hiểu hơn là nằm chèo góc so với cửa chính.

 

Phái bát trạch

 

1.2. Phái Huyền Không

Đối với phái Huyền Không, cách xác định góc sẽ phức tạp hơn nhiều so với Bát Trạch. Do đó, những ai có hiểu biết về phong thủy và có kinh nghiệm mới có thể tìm ra.

Theo phái này thì, góc tài lộc được xác định là ở vị trí sao bát Bạch Dương trên trạch bàn nhà. Dựa vào hướng nhà, các chuyên gia sẽ đo đạc và vẽ trạch bàn nhà. Từ đó, sẽ bố trí vị trí của 9 ngôi sao theo thứ tự từ 1 đến 9.

Cách vẽ này rất phức tạp, và có tính chuyên môn cao. Người bình thường không thể hiểu được. Do đó, hãy mời những chuyên gia phong thủy để được trợ giúp tìm góc tài lộc của ngôi nhà nếu bạn theo phái Huyền Không.

 

1.3. Phái Mệnh Lý

Đây được xem cách hiệu quả cao nhất song nó lại rất dài dòng. Cách tính toán này khó nhất nhưng nó mang đến cho gia chủ sự sung túc và thành công. Cho nên những chủ nhà kỹ tính, khi muốn xác định phương vị tài lộc thường rất cẩn trọng và nhờ sự trợ giúp của chuyên gia.

 

Phái mệnh lý

 

Đối với phái này, để tìm được góc tài lộc, cần xác định can chi ngày sinh của gia chủ. Thông qua đó xác định tài vị. Cách xác định như sau:

  • Nếu can ngày là Giáp hoặc Ất thì góc tài lộc nằm tại vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (292,5 tới 307,5 độ).
  • Nếu can ngày là Bính hoặc Đinh thì Tài vị nằm tại vị trí cung Thân, Dậu, Canh, Tân (232,5 tới 292,5 độ).
  • Nếu can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì Tài vị nằm tại vị trí cung Hợi, Tí, Quý, Nhâm (322,5 độ tới 22,5 độ).
  • Nếu can ngày là Canh hoặc Tân thì Tài vị nằm tại vị trí cung Dần, Mão, Giáp, Ất (52,5 độ tới 112,5 độ).
  • Nếu can ngày là Nhâm hoặc Quý thì Tài vị nằm tại vị trí cung Tị, Ngọ, Bính Đinh (142,5 tới 202,5 độ).

Trong quá trình đo đạc phải lấy tâm nhà làm gốc tọa độ.

 

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

 

2. Lựa chọn vật phẩm phong thủy cho phương vị tài lộc

Việc lựa chọn vật phẩm nào đặt ở góc tài lộc để gia chủ sung túc và may mắn cũng phức tạp không kém. Không phải ai cũng am hiểu điều này. Tham khảo những gợi ý sau đây.

– Cây xanh: Cây xanh giúp cân bằng sinh khí cho ngôi nhà. Đặt cây xanh tại vị trí hợp lý giúp thu hút năng lượng tích cực, sản sinh vượng khí.

 

Cây xanh giúp phong thủy tốt hơn

 

– Giường ngủ hoặc ghế sofa có tác dụng giữ cho hòa khí trong nhà êm ấm, vợ chồng hòa thuận con cái đuề huề.

– Đặt bàn ăn tại vị trí phù hợp phong thủy giúp cho cuộc sống gia đình luôn no ấm đủ đầy. Sức khỏe các thành viên được đảm bảo tốt nhất.

– Các vật phẩm phong thủy như tượng Tam Đa, Thần Tài …

Vị trí góc thần tài cần phải có ánh sáng. Càng sáng sủa càng tốt. Cần vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo lưu thông gió tốt nhất. Nên tránh đặt những đồ vật ở vị trí chiêu tài như bể cá, không đặt góc tài lộc ở phòng tắm, các vị trí tối tăm, thiếu ánh sáng …

 

Xem thêm: Cách chọn hướng cổng nhà theo phong thủy

 

Trên đây là những thông tin về cách xác định góc tài lộc trong nhà. Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ có thêm kiến thức về phong thủy.

 
Bài xem nhiều