HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Hàng rào bị nấm mốc

15/05/2020 12:42 +07 - Lượt xem: 2749

Hàng rào bị nấm mốc gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, giảm tuổi thọ của công trình. Vậy nguyên nhân tình trạng này do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Hafuco tìm hiểu ngay sau đây.

Cùng Hafuco tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hàng rào bị nấm mốc ngay sau đây nhé!

 

Hàng rào bị nấm mốc

 

Nguyên nhân hàng rào bị nấm mốc

Có nhiều nguyên nhân khiến cho hàng rào bị mốc và nấm. Sau đây là những nguyên nhân chính.

1. Độ ẩm không khí cao

Nguyên nhân đầu tiên bị nấm mốc chính là độ ẩm không khí cao. Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi để các loại nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Lúc này trên bề mặt cây rào sẽ xuất hiện nấm mốc và chúng sẽ phát triển rất nhanh.

 

2. Không có lớp sơn bảo vệ

Lớp sơn bảo vệ có tầm quan trọng đối với hàng rào, nhất là với hàng rào bê tông ly tâm. Nó giúp tạo nên vỏ bọc che chắn cho hàng rào trước sự tác động của thời tiết như mưa, nắng. Khi hàng rào không được sơn phủ không những không nổi bật mà nó còn khiến cho hàng rào không được bảo vệ và sẽ dễ bị nấm mốc hơn.

 

Hàng rào bị nấm mốc

 

3. Chất lượng hàng rào không tốt

Cùng là hàng rào ly tâm nhưng nếu quy trình sản xuất không đảm bảo, không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cũng là nguyên nhân khiến cho hàng rào bê tông ly tâm bị nấm mốc. Nếu hàng rào kém chất lượng, bề mặt không láng mịn thì sau thời gian sử dụng, nước sẽ ngấm vào bên trong cây rào và tạo điều kiện để nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi.

 

Hàng rào bị nấm mốc

 

Cách xử lý nấm mốc

Khi phát hiện nấm mốc hãy xử lý chúng càng sớm càng tốt để chúng không có điều kiện lây lan và phát triển nhanh chóng sang những vị trí khác. Sau đây là cách xử lý nấm mốc cho hàng rào ly tâm đơn giản mà hiệu quả.

Dùng thuốc tẩy clo hoặc bột giặt tẩy cao:

  • Pha dung dịch từ thuốc tẩy clo với nước theo tỷ lệ 1 phần thuốc tẩy và 3 phần nước. Bạn cũng có thể sử dụng loại bột giặt có thành phần chất tẩy cao.
  • Đeo găng tay xong, dùng bàn chải chà thật sạch các vùng nấm mốc với dung dịch thuốc tẩy ở trên.
  • Dùng vòi xịt nước rửa sạch hàng rào, dùng khăn lau khô cây rào

Hãy đảm bảo chà sạch các kẽ trên hàng rào, đây là nơi nấm mốc có thể còn sót lại. Như vậy đơn giản đã loại bỏ được nấm mốc trên hàng rào

 

Hàng rào bị nấm mốc

 

Cách ngăn chặn nấm mốc

Nấm mốc tạo nên những vết loang lổ trên hàng rào, chúng lây lan và phát triển rất nhanh, nếu không xử lý và ngăn chặn kịp thời chúng sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và độ bền của công trình. Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn nấm mốc bằng các cách làm sau đây.

  • Khi phát hiện bề mặt cây rào có vết nứt hãy kịp thời xử lý vì đây là điểm trú ngụ và sinh sôi của nấm mốc, vi khuẩn
  • Phun sơn phủ cho hàng rào. Đây là cách vừa giúp bạn làm đẹp cho công trình vừa giúp ngăn chặn những tác động bên ngoài lên hàng rào hiệu quả.
  • Thường xuyên kiểm tra hàng rào để phát hiện kịp thời những vùng bị nấm mốc
  • Mua hàng rào ly tâm tại những cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng.

Trên đây là những nguyên nhân hàng rào bị nấm mốc và cách xử lý. Các bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm Hàng rào ly tâm chất lượng chống nấm mốc hiệu quả. Liên hệ ngay Hafuco để được tư vấn.

 
Bài xem nhiều