HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Hỏi - Đáp: Hàng Rào Nên Xây Tường 10 Hay 20?

22/05/2020 08:36 +07 - Lượt xem: 4046

Hàng rào nên xây tường 10 hay 20 là câu hỏi của rất nhiều gia chủ có cùng thắc mắc. Trong các công trình hàng rào, vấn đề này cũng gây không ít tranh cãi. Vậy nên xây tường 10 hay 20? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Để hiểu rõ tường hàng rào nên xây tường 10 hay 20 thì hãy cung Hafuco phân tích ưu nhược điểm ngay sau đây!

 

Ưu và nhược điểm của tường 10

Tường 10 còn có tên gọi khác là tường con kiến hoặc tường 110, tường 1. Đối với từng vùng miền khác nhau thì độ dày của tường 10 cũng có sự thay đổi.Ví dụ như đối với miền Bắc thì tường 10 có độ dày 110mm, nhưng đối với miền Nam thì tường 10 có độ dày 100mm.

 

Hàng rào xây tường 10

 

Đây là loại tường đóng vai trò bao che, phân tách không gian cho nên chúng thường được dùng để làm tường chia tách không gian trong nhà hoặc làm tường bao.

 

1. Ưu điểm:

– Tải trọng nhẹ

– Thi công nhanh chóng

– Tiết kiệm chi phí

– Không tốn diện tích thi công

 

2. Nhược điểm:

– Không có khả năng chống nóng, chống ồn, chống thấm tốt

– Không đảm bảo an ninh

– Chịu lực kém.

Với những nhược điểm được nhận định ở trên. Chúng ta có thể nhận định rằng để xây tường rào cho nhà bằng tường 10 thì không nên. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng để làm các vách ngăn trong nhà để tiết kiệm được nhiều chi phí và diện tích.

 

Ưu và nhược điểm của tường 20

Tường 20 là bức tường được xây có độ dày gấp đôi so với tường 10. Tường này còn có những tên gọi khác là tường 2 hay tường chịu lực. Đối với miền Bắc, tường 20 có độ dày 220mm và 200mm đối với miền Nam.

 

Hàng rào xây tường 20

 

Đây là loại tường kiên cố, có khả năng chịu lực tốt cho nên nó là tường chính,kết hợp với hệ thống khung cốt thép đảm bảo chịu lực cho công trình. Sau đây là những ưu điểm và hạn chế của loại tường này.

 

1. Ưu điểm:

– Chịu lực tốt

– Khả năng chống nóng, cách âm, chống thấm tốt hơn tường 10

– Kiên cố, bảo đảm an ninh.

 

2. Nhược điểm:

– Thời gian thi công kéo dài hơn so với tường 10

– Tốn kém vật liệu

– Chiếm nhiều diện tích không gian

 

Hàng rào nên xây tường 10 hay 20?

Dựa vào những ưu nhược điểm của từng loại tường 10, tường 20 mà chúng ta có thể xác định nên sử dụng loại nào.

Đối với tường 10 sẽ phù hợp trong xây dựng tường bao quanh công trình, trên nền đất có kết cấu yếu, có khả năng chịu tải trọng kém. Ngoài ra loại tường này cũng phù hợp với những công trình không đòi hỏi an ninh nghiêm ngặt.

Đối với tường 20, vì đây là loại tường kiên cố, có khả năng chịu lực tốt nên nó phù hợp xây bao quanh những công trình trọng điểm, cần an ninh nghiêm ngặt như các công trình an ninh quốc phòng…

Nên xây tường rào 10 hay 20

Cùng tìm hiểu thêm:

Trên đây là những thông tin về vấn đề hàng rào nên xây tường 10 hay 20?. Dù lựa chọn xây loại tường nào thì cũng cần chú ý đến các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo công trình thi công có chất lượng, an toàn, độ bền cao.

 
Bài xem nhiều