HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Cách Làm Hàng Rào Trúc Quân Tử (ĐẸP MẮT - CHẮC CHẮN)

27/07/2020 10:38 +07 - Lượt xem: 946

Trúc quân tử hay còn gọi là tre hàng rào, thường được trồng làm cảnh, dọc theo hàng rào để tô điểm cho không gian sống. Ngoài ra đây còn là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Cùng xem cách trồng và chăm sóc hàng rào trúc quân tử trong bài viết này nhé!

 

Hàng rào trúc quân tử

 

Đặc điểm cây trúc quân tử

Chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh của những cây trúc quân tử với vóc dáng thanh mảnh nhưng lại vô cùng dẻo dai. Cây thường được trồng làm cảnh tại những quán cà phê hoặc trồng làm hàng rào, mang đến không gian sống xanh mát và rất đỗi yên bình.

Trúc quân tử thuộc họ nhà tre trúc với dáng thân thẳng, nhỏ và mảnh mai. Cây có rễ bò rất dài và sâu. Các cây mọc chụm lại với nhau thành khóm thưa, chiều cao từ 1m đến 3m. Thân cây có màu óng vòng rất đẹp mắt. Lá cây dài thuôn dần về phần ngọn lá, màu xanh đậm

Trúc quân tử có hoa. Hoa mọc thành cụm, chụm lại với nhau thành chùy. 1 năm cây chỉ ra hoa duy nhất 1 lần vào tháng 7. Trên cây có cả hai loại hoa đực và hoa cái. Chúng thụ phấn nhờ vào gió tự nhiên.

 

Cây có khả năng phát triển tự nhiên

 

Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt với sức sống dẻo dai và mãnh liệt. Cây có thế chịu được nắng gió tuy nhiên, nếu sống trong điều kiện bóng râm cây vẫn sinh trưởng tốt. Chỉ có điều thân cây sẽ không có được độ vàng óng ả. Trúc quân tử có tuổi thọ trung bình 3 đến 5 năm, tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc thì cây sẽ sống được lâu hơn, khoảng 6 đến 7 năm.

 

Hàng rào trúc quân tử có ý nghĩa phong thủy như thế nào

Giống như chính tên gọi của nó, được coi là biểu tượng cho chí làm trai oai phong hào kiệt. Đây là loại cây mang ý nghĩa biểu trưng của chính nghĩa và ý chí của trang nam nhi quân tử. Lá cây xanh thẫm quanh năm mang ý nghĩa của sự bình an và may mắn. Màu thân vàng óng mang ý nghĩa của sự giàu sang và thịnh vượng. Đó là lý do vì sao, loài cây này được nhiều người ưa chuộng và trồng ở nhiều không gian khác nhau.

 

Ý nghĩa phong thủy của cây

 

Không những vậy, cây còn có tác dụng thanh lọc không khí. điều hòa nhiệt độ, tạo nên nguồn năng lực tích cực giúp cho không gian sống nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

 

Xem thêm: Trồng cây gì ở hàng rào là đẹp nhất?

 

Cách trồng và chăm sóc

Ngày nay việc làm hàng rào cây trúc quân tử đang được rất nhiều người thực hiện. Vậy để có một bức tường rào chắc chắn, đẹp mắt thì chúng ta cần phải chuẩn bị những gì, và cách thực hiện, chăm sóc sao cho cây có thể phát triển một cách tốt nhất?

1. Chuẩn bị

Về đất trồng: Nên chọn loại đất mùn, tơi xốp và thoáng khí. Bạn có thể mua đất trồng có sẵn hoặc tự làm đất trồng bằng cách sử dụng cuốc băm nhỏ cho đất tơi xốp sau đó trộn với phân hữu cơ hoắc các loại lá mục, trấu, bã đậu để giúp cây có dinh dưỡng thiết yếu. Trộn thêm 1 ít vôi bột để khử chua cho đất.

Về cây trồng: Cây trúc quân tử có thể được trồng bằng cách gieo hạt hoặc tách cây bụi. Gieo hạt thường lâu hơn nên phổ biến nhất, người ta tách các cây khỏe mạnh trong bụi để đem đi trồng. Khi tách chú ý không làm tổn thương đến rễ của cây và nên tách cây trong những ngày thiết tiết mát mẻ.

 

Chuẩn bị để trồng và chăm sóc

 

2. Cách trồng

Có thể trồng cây ra đất hoặc trong chậu. Nếu trồng trong chậu thì nên chọn chậu có chiều sâu bởi rễ cây dài và nám sâu vào đất. Nếu đào hố trồng cây thì nên đào hố có kích thước 50x50x40cm. Đặt cây xuống hố và lấp đất cao hơn hố 15cm. Sau đó tưới nước tạo độ ẩm cho cây.

 

Cách trồng hàng rào trúc quân tử

 

3. Cách chăm sóc

Là loại cây không ưa úng nước, đo độ, cách khoảng 3 ngày tưới nước cho cây 1 lần và không nên tưới quá đẫm. Để cây phát triển tốt, màu lá xanh đẹp và màu thân vàng óng mượt thì nên bón phân cho cây 1 tháng 1 lần. Chú ý phòng trừ sâu bệnh. Cần cắt tỉa cành để cây vươn thẳng, có dáng đẹp và gọn gàng hơn.

 

Chăm sóc cây

 

Có thể bạn quan tâm: Trồng cây làm hàng rào chống trộm

 

Trên đây là những thông tin về hàng rào trúc quân tử. Nếu bạn muốn sở hữu loài cây nhiều ý nghĩa này, hãy tìm hiểu cách chăm sóc để đảm bảo giúp cây khỏe mạnh và sống lâu nhé!

 
Bài xem nhiều