HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Những kiêng kỵ khi xây cổng nhà mà ai cũng phải biết.

03/09/2020 08:49 UTC - Lượt xem: 35365

Cửa được ví như là nơi đón toàn bộ khí lưu thông, vận may rủi vào nhà. Do đó, lúc xây dựng phải chú ý kiêng kỵ khi xây cổng nhà để đảm bảo tính phong thủy, tài lộc và khí vận cho gia đình.

Cùng tìm hiểu những kiêng kỵ khi xây cổng nhà trong bài viết dưới đây, Hafuco sẽ chia sẻ vấn đề này một cách chi tiết nhất.

Kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Tầm quan trọng của cổng nhà trong mỗi công trình

Cổng nhà có nhiều vai trò quan trọng đối với mỗi ngôi nhà.

1. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Cổng nhà là nơi đầu tiên khi đặt chân vào trong căn nhà. Chúng tạo nên ấn tượng và thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Đặc biệt với những ngôi nhà đẹp, thì cổng luôn được đầu tư xây dựng để tăng thêm tính thẩm mỹ và sự thống nhất, hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà.

2. Đảm bảo an ninh

Từ xa xưa, cổng được xây dựng với mục đích  đảm bảo an ninh cho nhà nên được thiết kế rất vững chắc, kiên cố với với vật liệu đá, gạch tạo cảm giác bề thế. Ngày nay, cổng nhà được xây dựng với nhiều chất liệu hiện đại như gỗ, sắt, inox… và nhiều kiểu dáng đẹp, sang trọng.

 

vai trò cổng nhà rất quan trọng

 

3. Phong thủy

Theo phong thủy, cổng chính của mỗi ngôi nhà luôn được xem là quan trọng nhất. Ông bà ta quan niệm rằng toàn bộ khí nếu muốn lưu chuyển vào căn nhà đầu tiên đều phải thông qua cổng chính. Vì vậy, trước khi xây dựng chúng ta phải nắm bắt rõ được những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà.

Kiêng kỵ khi xây cổng nhà mà ai cũng phải biết

Cùng Hafuco liệt kê những điều cần chú ý theo phong thủy khi xây cổng cho ngôi nhà dưới đây:

1. Không xây cổng đối xung trực tiếp với đường đi

Cổng nhà không được phép xây dựng đối xung trực tiếp với đường đi. Bởi vì dựa trên thực tế các phương tiện sẽ bị húc thẳng vào cổng gây nguy hiểm. Trong phong thủy thì cực kỳ kiêng kỵ điều này. Do đó, bạn nên ghi nhớ yếu tố này đầu tiên.

2. Không xây cổng cao hơn nhà

Điều thứ hai đó là không được xây cổng cao hơn nhà. Thông thường, cổng nhà sẽ thấp hơn ngôi nhà. Nếu làm cổng có chiều cao hơn ngôi nhà, thì theo phong thủy sẽ ảnh hưởng tới tài chính của gia đình, tiền ra nhiều hơn tiền vào, gây ra hao tổn và thất tán.

 

không xây cổng cao hơn nhà ở

 

3. Không xây cổng đối diện với nhà hỏa táng, bãi đỗ xe, cây xăng

Nếu như ngôi nhà của bạn nằm đối diện với nhà hỏa táng, bãi đỗ xe hay cây xăng thì cách tốt nhất là không nên xây cổng nhà. Vì cổng nhà đối diện với những vị trí này sẽ phạm phải hỏa sát, không tốt. Tuy nhiên, nếu như chủ là mệnh Hỏa thì vẫn có thể tiến hành xây dựng được. Ngoài ra, những mệnh khác không nên xây hoặc tốt hơn hết là di chuyển sang nơi khác sinh sống. 

4. Tuyệt đối không xây cổng nhà đối diện với bếp

Xây cổng nhà đối diện với bếp cũng là một trong những điều kiêng kỵ đặc biệt phải quan tâm. Việc làm cổng đối diện với bếp sẽ khiến cho vận khí, tài lộc đi ra hết bên ngoài. Trong phong thủy, việc này không tốt và cần phải tránh.

5. Kỵ thủy sát

Ngoài những điều kiêng kỵ bên trên thì khi xây nhà bạn cần phải tránh xây cổng nhà đối diện với cây liễn, đài phun nước hay thác nước. Trong phong thủy quan niệm nếu xây cổng đối diện những vị trí này thì con cái trong nhà thường thất tiết hoặc có người trong nhà đào hoa ngoại tình.

 

kỵ thủy sát

 

6. Vật nhọn đối xung với cổng chính

Để các vật nhọn đối xung với cổng chính là một điều vô cùng không tốt vì nó mang nhiều điềm xấu đến cho gia đình. Những người trong nhà dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hoặc gặp vấn đề về hỏa hoạn. Nếu cổng nhà của bạn không may phạm phải điều này thì tốt nhất là nên đặt 1 đôi sư tử đá ở cổng hoặc treo gương bát quái lồi để chấn.

7. Hệ thống thoát nước

Nước được xem là yếu tố tượng trưng cho đường tài vận của gia chủ. Chính vì vậy nếu bạn để nước từ trong nhà thoát ra ngoài bằng đường cổng chính thì sẽ làm hao tổn và thất tán của cải trong nhà. Vì vậy, khi thiết kế hệ thống thoát nước bạn phải để ở vị trí phía trong nhà mà không được thoát thông qua cổng chính.

8. Hướng, vị trí cổng nhà cấm kỵ theo phong thủy

 Khi xây cổng ngõ trong nhà bạn còn phải chú ý tới cả hướng và vị trí để tránh phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy như:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không xây cổng hướng Nam bởi sẽ gây ra hiện tượng xung khắc không cho lợi cho gia chủ ( hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim).
 • Nếu gia chủ mệnh Mộc thì cần tránh hướng Tây Bắc và Tây. Bởi 2 hướng này thuộc Kim, mà Kim khắc Mộc.
 • Gia chủ thuộc mệnh Thủy thì cần phải tránh xây cổng theo hướng Bắc. Bởi Bắc thuộc hành Thủy, trong đó Thủy cực kỳ xung khắc với Hỏa.
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì cần phải tránh xây cổng hướng Đông Nam và hướng Đông. Bởi 2 hướng này thuộc Mộc mà Mộc lại khắc Thổ.

 

kỵ thủy sát

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà mà Hafuco đã tổng hợp từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu chia sẻ. Hy vọng, các gia chủ sẽ có những ý tưởng thiết kế cổng nhà vừa đẹp vừa mang lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng. Nếu bạn muốn xây hàng rào có thể tham khảo thêm mẫu hàng rào bê tông của chúng tôi.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  13/10/2020 | Tin tức
  Cổng rào là bộ phận trang trí ngoại thất ngôi nhà quan trọng. Không chỉ mang tới thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo độ chắc chắn, tính an toàn tránh mọi tác nhân xấu bên ngoài.
 •  
   
  08/10/2020 | Tin tức
  Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển, các sản phẩm ứng dụng công nghệ ly tâm ngày càng nhiều. Sản phẩm từ công nghệ này đem lại nhiều sản phẩm tiện ích và đặc biệt cho cuộc sống. Cùng Hafuco tìm hiểu Ly tâm là gì để hiểu rõ hơn nhé!
 •  
   
  06/10/2020 | Tin tức
  Nền móng khi xây nhà có vai trò quyết định chính đến độ chắc chắn, bền bỉ của công trình. Phần lớn mọi người đặc biệt chú trọng không chỉ giờ giấc tốt lành về ý nghĩa phong thủy mà thời tiết cũng rất quan trọng. Nhưng chẳng may đổ móng nhà gặp trời mưa tốt hay xấu?
 •  
   
  29/09/2020 | Tin tức
  Các loại móng nhà là công trình quan trọng, có nhiệm vụ chịu toàn bộ tải trọng ngôi nhà và truyền tải xuống đất. Ứng với mỗi loại móng đều có chức năng riêng biệt như có móng sâu xuống tận lớp đá sỏi, có loại bố trí trên nền đất...
 •  
   
  24/09/2020 | Tin tức
  Mỗi công trình thi công, việc tính toán tỷ lệ trộn bê tông phù hợp cần khối lượng bao nhiêu cát, đá, xi măng, là điều quan trọng. Điều này không chỉ giúp chủ đầu tư tối ưu nhiều chi phí mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn khi xây dựng
 •  
   
  17/09/2020 | Tin tức
  Quý vị đang tìm một mẫu hàng rào biệt thự để lắp đặt cho Villa của mình? Bạn chưa biết nên chọn loại vật liệu nào, kiểu dáng ra sao? Đừng quá băn khoăn nhé!!! Ở bài viết này, Hafuco sẽ chia sẻ đến quý vị toàn bộ thông tin đầy đủ các các mẫu hàng rào đẹp cho biệt thự đang "HOT - HIT" nhất hiện nay. Bên cạnh đó là những thông tin như giá thành, đặc điểm của từng loại. Mời quý vị theo dõi chi tiết.
 •  
   
  15/09/2020 | Tin tức
  Tường chịu lực ứng dụng kết cấu truyền tải trọng của tường sàn, hướng các loại lực dọc thẳng đứng cũng như lực ngang thông qua nó và truyền xuống dưới móng.
 •  
   
  10/09/2020 | Tin tức
  Có nên sinh con và xây nhà cùng năm không? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ quan tâm bởi đây đều những sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.
 •  
   
  08/09/2020 | Tin tức
  Nhà hai cổng tốt hay xấu? Đây là một vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm khi có thiết kế dựng hai đường cổng vào nhà. Vậy mở hai cổng theo phong thủy có ảnh hưởng như thế nào, nên mở theo hướng nào, cần chú ý vấn đề gì?
 •  
   
  01/09/2020 | Tin tức
  Xem tuổi xây nhà năm 2020 cực kỳ quan trọng bởi vì ngôi nhà không chỉ là nơi sinh sống cho cả gia đình mà nó ảnh hưởng đến cả vận mệnh của gia chủ. Chính vì vậy việc này cực kỳ quan trọng không thể lơ là được.