HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Có nên cho mượn tuổi làm nhà không?

14/07/2020 09:38 +07 - Lượt xem: 1233

"Mượn tuổi làm nhà" hiện nay đã không còn quá mới lạ đối với chúng ta. Những vấn đề liên quan tới xây dựng nhà cửa, chúng ta cũng nên hết sức quan tâm và lưu ý. Đặc biệt là về tuổi của gia chủ có phù hợp để xây nhà không.

Vậy mượn tuổi để xây nhà có tác dụng như thế nào hãy cùng Hafuco tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà

 

Tại sao phải mượn tuổi làm nhà?

Xây nhà là công việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Người ta nói, an cư lạc nghiệp chính là để nhấn mạnh vai trò quan trọng của nhà ở. Do đó, các công việc liên quan đến nhà cửa như xây dựng, sửa sang đều được mọi người lên kế hoạch chu đáo, chuẩn bị kỹ càng cả về tiền bạc, thời gian, công sức và tâm linh.

Xét về mặt tâm linh, duy tâm thì khi khởi công xây dựng, phải xem tuổi rất kỹ lưỡng. Và tuổi xem phải là tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Khi xem tuổi cần tránh các năm kim lâu, hoàng ốc và lục sát. Bởi đó là ba hạn lớn, nếu như làm nhà vào những năm đó sẽ gặp xui xẻo, hao tốn tiền bạc, thậm chí ốm đau, mất mạng.

Tuy nhiên, trong trường hợp, làm nhà là điều bắt buộc không thể trì hoãn. Thì họ vẫn phải tiến hành, tuy nhiên bằng cách mượn tuổi. Nghĩa là họ sẽ nhờ một người đàn ông có quan hệ thân tín, được tuổi khởi công xây nhà, đứng ra để làm lễ động thổ. Về mặt tâm linh, người được mượn tuổi chính là chủ của ngôi nhà đó. Còn về mặt pháp lý, điều này không có cơ sở gì đảm bảo cho nên không ảnh hưởng gì đến vấn đề tranh chấp hay kiện tụng nếu có.

 

Có nên cho mượn tuổi xây nhà không?

Đây là vấn đề mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trên thực tế nhiều người lo lắng rằng, gia chủ vì sợ có hạn nên mới mượn tuổi của người khác làm nhà. Điều này không khác gì là tìm người chịu hạn cho mình. Thực ra thì đây cũng chỉ là vấn đề mà tính chủ quan cá nhân. Muốn hay không, nên hay không là do quyết định của mỗi người.

 

Thủ tục mượn tuổi để làm nhà

 

Cũng có người cho rằng, nên cho người khác nhờ đứng tên xây nhà bởi đây chỉ là một hình thức giúp đỡ lẫn nhau. Trong cuộc sống không ai suôn sẻ trọn vẹn cả một đời. Vì vậy khi cơ cơ hội giúp đỡ được ai đó thì nên nết lòng. Đó là lý do không ít ngôi nhà được xây dựng nên được đứng tên của người khác.

 

Cách chọn người để mượn tuổi

Sau đây là cách chọn người mượn tuổi làm nhà:

– Người được mượn tuổi phải là đàn ông, tuổi trên 40, sức khỏe tốt. Gia đình hạnh phúc, lầm ưn thuận lợi và đặc biệt đó là người chính trực, phóng khoáng.

– Không chọn đàn ông trong gia đình đang có tang, tuổi không bị phạm vào các hạn hoàng ốc, lục sát và kim lâu.

– Không nên mượn tuổi một người nhiều lần trong thời gian ngắn.

– Chỉ mượn để xây nhà chứ không mượn tuổi để sửa nhà.

– Cần làm lễ cúng mượn tuổi làm nhà và gia chủ cần tránh mặt trong lễ cúng.

Lễ cúng mượn tuổi làm nhà

 

Trên đây là những thông tin về vấn đề có nên mượn tuổi làm nhà? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

 
Bài xem nhiều