HÀNG RÀO LY TÂM HAFUCO

Trước cổng nhà nên trồng cây gì hợp phong thủy?

14/05/2020 16:46 +07 - Lượt xem: 3142

Trước cổng nhà nên trồng cây gì hợp phong thủy? Việc trồng cây gì trước cổng nhà không những tạo cảnh quan không gian mà nó còn có ý nghĩa phong thủy nhất định. Vậy nên trồng cây gì trước cổng nhà vừa đẹp vừa họp phong thủy?

Cây cau cảnh

Quan điểm cây cau trước nhà cây chuối sau lưng không phải chỉ dựa vào đặc điểm hình thái của chúng mà còn nằm ở ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Cây cau tượng trưng cho sự quân tử, thẳng thắn tượng trưng cho dương khí. Cây không có cành lá, tán lá lòa xòa cho nên không làm che mất ánh sáng, giúp ngôi nhà đón được những luồng vượng khí, may mắn.

 

Cây cau cảnh trồng trước cổng nhà

 

Cây cau cảnh cũng là loại cây dễ trồng và không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật chăm sóc. Cây phù hợp sống tại những nơi có nhiều ánh sáng, đất có thể thoát nước dễ dàng. Nên cung cấp chất dinh dưỡng cho cây đầy đủ để đảm bảo als cây xanh tốt, mỡ màng.

 

Cây tre, trúc

Nếu bạn băn khoăn không biết trồng cây gì trước cổng nhà thì có thể lựa chọn cây tre trúc. Đây là loại cây cực dễ trồng và có thể sống trong mọi loại hình thời tiết, khí hậu khác nhau. Cách chăm sóc cũng không cầu kỳ cho nên đây là loại cây cảnh rất phù hợp cho những gia đình bận rộn.

 

Cây tre trúc cảnh trồng trước cổng nhà

 

Về mặt phong thủy, cây tre trúc tượng trưng cho sự vĩnh cửu và trường tồn. Dù trong điều kiện hà khắc như thế nào thì cây vẫn sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Đây cũng là biểu trưng cho ý chí của con người. Do đó, trồng cây tre trúc trước nhà mang rất nhiều hàm ý, thể hiện khát khao và sự nỗ lực vươn lên và phát triển bền vững.

 

 Cây dừa cảnh

Đây là loại cây phong thủy mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. lá cây xanh mướt và dáng cây mềm mại tạo nên một vẻ đẹp vô cùng mềm mại và thanh thoát. Cây có khả năng thanh lọc không khí giúp cho không khí trở nên trong lành và dễ chịu hơn.

 

Cây dừa cảnh trồng trước cổng nhà

 

Tuy là cây cảnh đẹp lại mang nhiều ý nghĩa phong thủy, nhưng so với cau và tre thì loại cây này có phần khó chăm sóc hơn. Cây ưa ánh sáng do đó trồng trước nhà là hoàn toàn phù hợp nhưng phải đảm bảo trồng tại nơi có đủ ánh sáng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Chú ý loại bỏ bọ cánh cam vì chúng có thể đục thân cây.

 

Cây thiết mộc lan

Trước cổng nhà trồng cây thiết mộc lan là một gợi ý vô cùng thú vị. Đây là loại cây cảnh thường được trồng để làm đẹp cho không gian, Đặc biệt hơn, loại cây này mang nhiều giá trị phong thủy to lớn.

 

Cây thiết mộc lan trồng trước cổng nhà

 

Cây có lá màu xanh mỡ màng, phần rìa lá màu vàng tươi căng tràn sức sống. Trong phong thủy loại cây này biểu trưng cho sự phát tài và sự may mắn, thịnh vượng. Không những thế cây còn giúp cân bằng năng lượng và thu hút vượng khí giúp cho công việc, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình êm đềm, thuận lợi hơn.

 

Cây đại lộc

Cây đại lộc không những có lá mềm mại mà còn có dáng rất đẹp đó đó, rất thích hợp để trồng trước cửa nhà. Trong phỏng thủy thì đây là loại cây tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng. Cây có khả năng cân bằng năng lượng và khơi nguồn năng lượng tích cực giúp cuộc sống của gia chủ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

 

Cây đại lộc trồng trước cổng nhà

Cây đại lộc có khả năng chịu hạn rất tốt và cây rất ưa ánh nắng, do đó, nên trồng cây tại những điểm có nhiều ánh sáng.

 

Nếu bạn băn khoăn không biết trước cổng nhà nên trồng cây gì thì lựa chọn những loại cây trên là gợi ý thú vị dành cho bạn. Chúc bạn sẽ tạo cho mình không gian sống trong lành, tài lộc!

 

 
Bài xem nhiều