Hàng rào bê tông ly tâm Hafuco

Xây hàng rào phải lưu ý điều gì

03/12/2019 09:32 +07 - Lượt xem: 1090

Nhà em có hoa vàng trước ngõ, tường thật là cao, có dây leo kín rào…Hàng rào không chỉ có ý nghĩa phân định lãnh thổ, đảm bảo an ninh cho toàn bộ căn nhà mà hàng rào còn đảm bảo tính thẩm mỹ , làm duyên cho ngôi nhà.

Thiết kế hàng rào cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy để mang lại vượng khí và thuận lợi cho gia chủ, dưới đây là những điều mà gia chủ khi xây hàng cần thiết phải lưu ý!

1. Hàng rào chớ dại xây cao

Với hàng rào bao quanh sân vườn nhà xây quá cao sẽ cản gió, cản sự lưu thông không khí vào căn nhà. Nếu tường rào cao hơn cửa chính trường khí tốt sẽ bị cản trở, không thể đi vào nhà trong khi khí xấu khó bị đào thải ra ngoài.

Hàng rào quá cao, mất cân đối với ngôi nhà sẽ khiến trường khí bên trong bị ngăn cách với trường khí tự nhiên bên ngoài, làm tụ nhiều khí chết trong nhà.

Độ cao thích hợp của hàng rào phụ thuộc vào độ rộng của sân, vườn. Tuy nhiên, tốt nhất hàng rào vẫn không nên cao vượt quá độ cao của cửa chính.

xây dựng hàng rào cần lưu ý điều gì

2. Hàng rào đừng xây quá thấp

Xây hàng rào thấp sẽ không phát huy được chức năng chính là tránh tiếng ồn và ô nhiễm, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại. Không nên xây tường thấp dưới 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.

Tường không nên xây quá gần nhà, tường rào xây xát gần nhà sẽ tạo cảm giác bức bối, vướng víu, hạn chế khả năng hứng ánh sáng và thông gió.

Trong những trường hợp bất khả kháng mà phải xây tường rào quá gần nhà thì bạn có thể cải thiện nhược điểm của nó bằng cách: Giữ một khoảng cách khoảng 20 cm giữa nhà và tường bao. Như thế vừa có thể cải thiện việc thông gió, hứng ánh sáng, vừa có thể trồng những cây xanh để tạo một khoảng xanh cho ngôi nhà.

xây dựng hàng rào cần lưu ý điều gì

3. Không nên thiết kế hàng rào quá kín.

Trong phong thủy hàng rào hiện nay, hàng rào là yếu tố rất cần thiết giúp mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Có quan niệm còn cho rằng hàng rào giúp ngăn chặn sát khí vào nhà.

Tuy vậy, khi làm hàng rào không nên chọn lựa những mẫu hàng rào quá kín sẽ vô tình ngăn cản sự trao đổi vận khí từ bên ngoài với ngôi nhà, không được thông thoáng sẽ tạo ra sự bế tắc. Do đó làm hàng rào quá kín có thể coi là đã phạm vào 1 trong 3 điều cấm kỵ trong phong thủy hàng rào.

Với những công trình ngay từ khi xây dựng đã có hướng đón ánh nắng gắt, nhiều bụi bặm, ồn ào bởi tiếng xe cộ, bạn có thể khắc phục bằng cách chọn mẫu hàng rào bê tông dạng cột vuông, cao để tránh sự ảnh hưởng từ bên ngoài.

Ngược lại, nếu nhà được xây ở những không gian yên tĩnh, thoáng gió thì nên chọn các mẫu hàng rào thiết kế thông thoáng mang đến không gian thoáng đãng cho toàn bộ căn nhà.

4. Lựa chọn kiểu hàng rào phù hợp

Khuôn viên trồng hoa hoặc sân vườn nhỏ trước nhà có thể thay thế minh đường trong phong thủy. Do đó, hàng rào dạng hình vuông hay chữ nhật với các cạnh song song với các mặt của ngôi nhà là tốt nhất.

xây dựng hàng rào cần lưu ý điều gì

Mẫu hàng rào bê tông ly tâm phù hợp với mọi ngôi nhà

Trong phong thủy hàng rào, nếu tường rào không ngay ngắn thì trường khí tích tụ không thể cân bằng, khó trở thành cát khí hỗ trợ cho gia chủ. Nếu nhà có nông trại hoặc sân vườn quá rộng khiến hàng rào cách xa cửa chính thì không nhất thiết phải thuận theo quy tắc trên.

Trên đây là 4 điều cần ghi nhớ khi xây dựng hàng rào, gia chủ lưu ý để có thể lựa chọn được mẫu hàng rào phù hợp với gia đình mình.

 

 

 

 

 

 
Bài xem nhiều